DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Giá tiêu hạt khô thị trường trong nước ngày 29/9/2017
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
[/url][url=https://twitter.com/LUynNgc1]Giá tiêu hạt khô thị trường trong nước ngày 29/9/2017 ở mức 83.000 – 84.000 đồng/kg, tuy không ở mức cao như cùng kỳ năm 2016, nhưng vẫn đảm bảo có lãi cho những người trồng tiêu lâu năm, diện tích lớn. Mặc dù vậy, so với thị trường thế giới, giá hồ tiêu Việt Nam đang giảm. 

Trồng tiêu sạch vẫn có lãi 

Khi giá hồ tiêu tăng cao trên thị trường thế giới, ngành hồ tiêu Việt Nam mở rộng sản xuất, đặc biệt là những nông hộ đang trồng các loại cây có giá trị thấp hơn như cà phê, cao su đã chuyển sang trồng tiêu. 

[Hình: 150651_ho-tieu.jpg]

Thu hoạch hồ tiêu sạch. Ảnh: Cao Phong/TTXVN

Thực tế này thúc đẩy số lượng doanh nghiệp tham gia xuất khẩu hồ tiêu tăng lên để giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm, đưa ngành hồ tiêu Việt Nam đóng góp hơn 50% tổng sản lượng hồ tiêu toàn cầu. 

Tuy nhiên, khi tăng diện tích sản xuất trong nước mà không tính đến sự gia tăng diện tích của các quốc gia khác trên thế giới nên sau một thời gian tăng trưởng nóng, ngành tiêu Việt Nam rơi vào tình trạng cung vượt cầu như nhiều quốc gia khác nên xảy ra tình trạng có thời điểm giá tiêu đạt 200.000 đồng/kg, nay giảm chỉ còn 84.000 đồng/kg, nhiều nông hộ nhỏ gặp thua lỗ. 

xem thêm nhiều tin khác: https://twitter.com/ca_hom