DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Tìm hiểu về mẫu kính Rayban được ưa chuộng nhất
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bước vào thế kỷ XXI, trong khi các ngành công nghiệp kính mắt đang lao vào “cuộc chạy đua” của hàng loạt những thương hiệu thời trang cao cấp như Gucci, Bvlgari, Chanel,… thì thương hiệu Rayban vẫn là một cái tên tuổi lớn cùng với những kiểu mắt kính kinh điển và có chất lượng tuyệt hảo cũng như là tính thẩm mỹ tinh tế vượt thời gian.
Dù vậy, không phải hầu hết những ai yêu thích tính khoa học tiên tiến cùng với hiệu suất cao và phong cách cổ điển đặc trưng của kinh rayban ha noi Minh Nhat thì đều biết rõ được nguồn gốc ra đời của những phiên bản Rayban huyền thoại. Liệu những tín đồ thời trang của Minh Nhật có thể kể được tên của 3 mẫu kính Rayban này luôn được săn đón nhất? Và các bạn có đang sở hữu được phiên bản Classic mang tính biểu tượng đích thực của Rayban? Và điều gì đã khiến cho những phiên bản Rayban kinh điển này chưa bao giờ bị lỗi thời? Hãy cũng Minh nhật khám phá nhé!
1. Rayban Aviator
[Hình: tai-sao-kinh-rayban-aviator-duoc-ua-chuo...-the-2.jpg]
Một biểu tượng có giá trị kinh điển, đó chính là mẫu kính mắt đầu tiên mà bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ đến khi nói tới thương hiệu Rayban. Nằm trong đơn đặt hàng của đơn vị của không quân Mỹ bởi trung úy John Mac Cready, công ty Bausch & Lomb đã sản xuất ra được mẫu kính râm chuyên dụng với tên gọi là “Aviator” đầu tiên cùng những tác dụng đối phó với ánh sáng chói mà những phi công thường gặp khi bay lên bầu trời.
2. Rayban Wayfarer
Rayban Wayfarer được thiết kế vào năm 1952 bởi chính nhà thiết kế quang học người Mỹ – Raymond Stegeman khi mà ông đang làm việc cho Bausch & Lomb lúc bấy giờ. Mẫu thiết kế gọng kính hình thang này đã được ví như là một “tiêu chuẩn cổ điển“ vàsánh ngang với ghế Eames cùng với những mẫu xe hơi Tailfins của hãng Cadillac.
3. Rayban Clubmaster
[Hình: mot-so-luu-y-khi-lua-chon-trong-kinh-ray...thao-3.jpg]
Đứng thứ trong 3 trong top những mẫu kính Rayban kinh điển có thể dễ dàng nhận diện nhất của thương hiệu Rayban đó chính là dòng kính rayban clubmaster Minh Nhật. Chịu ảnh hưởng của dòng kính Browline phổ biến trong những thập niên 50 cho đến 60, đặc trưng bởi thiết kế táo bạo và ấn tượng bởi chính phần gọng trên dày như lông mày của chiếc kính mắt. Những chiếc kính Browline của thời kỳ này được thiết kế bởi nhà thiết kếJack Rohrbach, là phó chủ tịch của công ty kính Shuron Ltd. vào năm 1947.