DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những lưu ý khi mua bếp chiên không dầu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bếp chiên không dầu hay còn bếp chiên chân không được các bà nội trợ ưa dùng để thực hiện các món ăn như khoai lang chiên, khoai tây chiên, gà rán … Loại nồi này chưa được phổ biến vì giá khá cao, từ 3 – 7 triệu đồng.
Bếp chiên không dầu này làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên 200 độ, rồi quạt một luống khí nóng luân chuyển quanh bề mặt thực phẩm. Thức ăn được làm chín trong khoảng 10 – phút.
Một chiếc nồi không dầu gồm có 2 phần. Phần trên chứa nhiệt và quạt, phần dưới là khay chiên có thể tháo rời, bên trong khay có rá chứa thực phẩm cần chiên. Các bếp chiên giá rẻ thường tích hợp rá chiên vào khay nên sẽ không tháo rời được, không tiện cho vệ sinh bếp, trong khi các bếp cao cấp hơn thì có thể tháo rời và cọ rửa sau khi chiên xong. => Xem thêm: [url=https://thucpham-nguyenlieu.blogspot.com/2017/10/lua-chon-loai-bep-chien-nhung-phu-hop.html]lựa chọn bếp chiên nhúng phù hợp
Bếp chiên không dầu có dung tích khoảng 1,3 – 2,2 lít chiên được 800g thực phẩm. Nhiệt độ của bếp là 200 độ và được phép hẹn giờ chiên tối đa là 30 phút. 
Công suất nồi 1300 – 1500W, nếu bạn chiên 2 mẻ khoai thì trong nửa giờ bạn sẽ ít điện hơn, so với chiên ngập dầu, chiên xong lại dùng dầu cũ không an toàn và đổ đi cũng khá tốn kém. 
Lợi ích lớn nhất của bếp chiên chân không là sẽ không bị ngấm dầu khi bạn không thích dầu mỡ. Thậm chí món gà chiên sẽ còn tiết ra ít mỡ đọng dưới khay chiên, điều này có lợi cho sức khỏe của bạn nhất là các bạn muốn giảm cân.
Bếp chiên không dầu khá tiện lợi và sạch sẽ nhưng nếu bạn hay chiên thì mới nên mua, cũng nên cân nhắc nhu cầu sử dụng có dung tích lớn hay nhỏ, tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà bạn nên cân nhắc khi mua.
Mặc dù, bếp chiên không dầu nhưng bạn vẫn nên trộn thêm 1 ít dầu ăn vào đối với các món như khoai tây, gà rán … để món ăn không bị khô, thi thoảng lấy khay chiên ra xóc nhẹ để thực phẩm được ngon hơn.
=> Xem thêm: các loại bếp chiên nhúng tại website alonguyenlieu