DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Khô cá lóc An Giang - đặc sản được ưa chuộng khắp các tỉnh thành
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Khô cá lóc Ang Giang là một trong những sản phẩm đặc sản được nhiều vùng miền ưa chuộng. Khô cá lóc có thể chế biến thành nhiều món ngon phục vụ nhữn bữa tiệc hoặc dùng làm quá biếu cho người thân bạn bè.

Khô cá lóc An Giang được chế biến từ cá lóc nuôi hoặc cá đồng, mỗi loại có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào mùa vụ và trọng lượng. Khô cá lóc được khiến cho thủ công và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời theo thứ tự sau: cá lóc sau lúc đánh bắt được chọn lọc các con cá to loại một, tươi ngon để đảm bảo giết cá không bị ươn. Sau lúc lựa chọn tỷ mỉ mới tiến hành bước sơ chế sạch sẽ toàn nhớt trên thân: sau chậm triển khai cá được rửa sạch mẫu bỏ xương cho thêm một ít gia vị vào như: muối, bột ngọt và tiêu vào và ướp cá, để cá khô giáo rồi đem ra xếp lên phên, lên vỉ tre hoặc lưới mành thật ngay ngắn rồi đem phơi hai nắng trước tiên, dưới nắng lớn con cá lóc chóng vánh bị ngót lại, sau Đó sử dụng bình phun sương và phun rượu nếp trắng lên ngừng thi côngĐây để cá ko ra dầu và hạn chế ẩm mốc. Cá lóc phải được đem phơi dưới nắng rất lớn và tiếp tục phơi thêm một - 2 nắng nữa để cá đạt đến chất lượng màu đỏ tươi và bảo quản.

Khô cá lóc sau lúc hoàn tất được tuyển lựa các con đạt tiêu chuẩn, đóng gói hút chân ko theo kí lô gram để người dùng thuận tiện hơn trong thời kỳ sử dụng và bảo quản. Khô cá lóc ngon trong khi có độ mặn vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được độ ngọt của thớ giết mổ.

Khô cá lóc Ang Giang vốn nổi tiếng ở những vùng khác vì nơi đây có nguồn sản lượng đánh bắt lớn, tuy nhiên các tỉnh thành lân cận như Đồng Tháp, Cần Thơ, Long An cũng sản xuất được những sản phẩm chất lượng không kém cạnh.