DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng chương trình được giới thiệu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chú ý thợ săn việc làm IT: Đức vẫn muốn bạn. Mặc dù các đợt sa thải ở một số khu vực của ngành công nghiệp, vẫn còn tình trạng thiếu kỹ năng ở các khu vực khác, và quốc gia này đang chuẩn bị để cung cấp một loại thị thực mới cho các chuyên gia công nghệ nước ngoài.
 Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng   
Theo bà Elisabeth van der Linde, phát ngôn nhân của Bộ Lao động, Bộ trưởng Lao động Đức đang đề nghị cung cấp tới 10.000 thị thực mới, được gọi là "Thẻ xanh" sau khi giấy phép cư trú Mỹ nổi tiếng, bắt đầu trong vài tuần tới. Cho đến nay, 9,934 Green Cards đã được ban hành kể từ khi chương trình được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2000, cô nói thêm, gần như đã cạn kiệt việc ban đầu là 10.000.

Người phát ngôn Elke Siedhoff của Hiệp hội công nghiệp IT BITKOM (Bundesverband Informationswirtschaft, Telekommunikation und neue Medien) cho biết sự thiếu hụt kỹ năng là đặc biệt cấp tính giữa các lập trình viên và các nhà phát triển phần mềm. Đất nước này cũng đang phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia về an ninh CNTT từ nước ngoài, vì chỉ có hai trường đại học của Đức cung cấp các khóa học trong lĩnh vực này.

Nhưng không phải ai cũng chào mừng Green Card với sự nhiệt tình. Nhiều người tìm việc nước ngoài đã thích định hướng các điểm tham quan của họ vào Hoa Kỳ, nơi họ có thể hy vọng cuối cùng sẽ được hưởng quyền đăng ký thường trú và quốc tịch. Trái lại, Thẻ xanh của Đức chỉ kéo dài 5 năm và đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt về quyền của thành viên gia đình để làm việc. Sửa Máy Đếm Tiền

Một phụ nữ người Canada có chồng đã nhận được thẻ xanh để làm việc ở Đức đang chafing về những hạn chế sẽ ngăn cản cô tìm việc làm trong nước trong hai năm đầu tiên.

"Có hiệu quả, chính phủ Đức đang nói với phụ nữ có học vấn cao rằng đóng góp của họ vào xã hội Đức và nền kinh tế của nó không quan trọng. Đó là một chính sách từ những thời đại đen tối", bà viết trong e-mail cho IDG News Service.

Van der Linde cho biết các chính trị gia đang xem xét sửa đổi các quy định về Thẻ Xanh để nới lỏng những hạn chế, nhưng không kịp thời cho việc cấp thị thực mới.

"Không có thay đổi, điều này chỉ là về việc cho phép 10.000 thứ hai được ban hành, được dự kiến trong luật ban đầu Green Card", cô nói. Khôi phục dữ liệu    

Đề xuất của Bộ trưởng Bộ lao động vẫn phải được Nội các thông qua, bà nói, điều này có thể xảy ra vào đầu tuần tới.