DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phong cảnh hữu tình đầy chất thơ của đền Cậu Tây Thiên
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ngay dưới chân nhà ga Cáp Treo Tây Thiên có một ngôi đền cổ là Đền Cậu Tây Thiên. Đền Cậu nơi đây thờ Cậu bé Trường Sinh Tây Thiên. Đền Cậu là một điểm nhấn trung Khu du lịch Tâm linh Tây Thiên

Đi qua đền Thỏng du khách du lịch Tây Thiên 1 ngày có thể đi bộ hay đi xe điện để lên nhà ga Cáp treo (cách đền Thỏng khoảng gần 1 km rợp bóng cây che mát) là đến đền Cậu. Trước khi, lên nhà ga hoặc đi bộ lên thằng đền Cô Bé Tây Thiên chúng ta nên ghé thăm Đền Cậu Trường Sinh

[Hình: dencau.jpg]

Đây là một ngôi đền nhỏ rợp bóng cây của rừng giá nguyên sinh. Đền tựa lưng vào núi và nhìn xuống khe Trường Sinh suốt ngày róc rách tạo nên một phong cảnh sơn thủy hữu tình đầy chất thơ.

Khi lên đền Cậu, ngoài cầu tài, cầu phúc, lộc, thọ thì đền còn là nơi mà các cặp bạn trẻ đến đây để cầu duyên, cầu tự. Theo như lời kể của nhân dân thì đền Cậu khởi nguồn là khe Trường Sinh. Trước đây, chỉ có một bát hương đặt trên một hòn đá. Tương truyền đây là nơi Cậu ngự để tập trung và nuôi quân giúp cho Quốc Mẫu.

Đền được ban quản lý và nhân dân chung sức tu sửa lại vào năm 1993. Chắc chắn đây sẽ là điểm khởi nguồn đầu tiên tốt nhất cho mạch cảm xúc về với Mẫu và Phật của mỗi du khách tour du xuân 2018 khi đến với Tây Thiên.