DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Tại sao kính cường lực tự nổ? Tìm hiểu nguyên nhân
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
5 Nguyên nhân kính cường lực tự nổ
 
 [Hình: nguy-nhan-kinh-cuong-luc-tu-no.jpg]
Nguyên nhân kính cường lực tự nổ

Nguyên nhân nổ kính cường lực là gì và vì sao kính cường lực tự nổ dù không có ai phá hay tác động gì đến nó. Á Châu sẽ giải thích cho các bạn về hiện tượng này cũng như giúp bạn biết cách phòng tránh kính cường lực tự nổ.Các trường hợp nổ kính cường lực tại những căn hộ chung cư hoặc cửa hàng

Có tương đối nhiều nguyên nhân nổ kính cường lực mà bạn khó có thể biết đến, Á Châu sẽ giới thiệu 1 số những nguyên nhân như sau:

1. Kính cường lực tự nổ do hao tổn lúc lắp đặt

một trong các nguyên nhân kính cường lực tự nổ phổ biến nhất và ít được phát hiện nhất là do cách lắp ráp chưa xác thực. đôi khi chỉ cần căn vặn ốc lệch ở phần góc là đã làm kính bị hao tổn, xuất hiện các vết nứt nhẹ. Sau 1 thời gian dùng, kính giãn nở theo môi trường sẽ gây áp lực lên các vết nứt dẫn đến kính cường lực tự nổ.

2. khung kính quá chặt khiến cho kính cường lực tự nổ

Môi trường nóng lạnh sẽ khiến kính giãn nở nên lúc lắp kính vào khung nhôm, công nghệ viên luôn cần phải chuẩn bị 01 lớp đàn hồi rồi mới đặt kính lên, như vậy sẽ tạo khoảng trống cho kính giãn nở khi nhiệt độ cao.

1 số chỗ tiết kiệm giá bán hoặc do kỹ thuật kém nên lược bỏ bước này khiến cho kính không còn chỗ để giãn ra, phải nén chặt vào khung, tạo lực ép lên tấm kính cường lực nên làm cho việc bị tự nổ là bình thường.

3. Chất lượng kính cường lực quá yếu sẽ dẫn đến bị nổ

Kính cường lực có chất lượng dở là loại kính bị nhiễm hạt nhôm sulfide trong thời kỳ chế tác. 1 số máy tạo kính có thể vô ý làm cho hạt nhôm lẫn vào cấu trúc kính, theo thời gian lâu sẽ tạo nên sức ép từ bên trong khiến cho kính cường lực bị nổ.

4. sức ép gây nên do nhiệt độ đổi thay khiến kính cường lực bị nổ

Việc dán decal hay phủ tách nhiệt cũng là nguyên nhân vì sao kính cường lực tự dưng nổ. Việc dán miếng phủ phản nhiệt sẽ khiến cho lớp ngoài cùng bị hấp nhiệt và nóng lên mau chóng và khiến cho miếng kính bị nở. lúc này, kính sẽ bị ép vào khung và bị nổ.

Trường hợp này thường xảy ra với kính phòng tắm hay các miếng kính được lắp tại các tòa nhà cao tầng.

5. Độ dày kính cường lực quá tệ

Thường thì kính cường lực cao cấp có độ dày từ 8 li - 10 mm - 12 ly. ngoài ra, trong trường hợp khách hàng chọn lắp những mẫu kính sở hữu độ dày  như 5 li sẽ rất dễ bị nổ hoặc hư hỏng do gió quật,...
> Nguồn: https://www.cuacuonsg.com/kinh-cuong-luc...-nhien-no/