DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: phân loại các thương hiệu đồng hồ đeo tay theo giá tiền
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
phân loại các thương hiệu đồng hồ đeo tay theo giá tiền
Kiến thức cơ bản giúp bạn phân loại đẳng cấp của một thương hiệu đồng hồ
Đồng hồ được coi là trang sức đặc trưng nhất của một người đàn ông, có những người chỉ coi nó là công cụ xem giờ nhưng cũng có người coi nó là một thú vui, một món đồ thể hiện đẳng cấp. Và khi bạn đã yêu thích đồng hồ, thì một trong những kiến thức cơ bản cần nắm được đó là cách phân cấp đồng hồ. Trong bài viết lần này, chúng tôi xin gửi đến độc giả các phân cấp đồng hồ từ cao đến thấp dựa trên giá thành trung bình của mỗi hãng sản xuất.
>>>xem thêm các mẩu khác tại: sửa chữa đồng hồ
[Hình: photo-0-1478631661037.jpg]
Trong bài viết sẽ phân chia theo từng quốc gia xuất xứ của thương hiệu và hiển nhiên đều là các thương hiệu tốt đáng để cân nhắc khi chọn mua đồng hồ.
1. Basic Range - Ngưỡng của đầu tiên của những chiếc đồng hồ chính hãng. (Giá thành dưới 300$)
Những người mua đồng hồ ở phân khúc này thường có lý do nguyên thủy nhất: Cần một cái đồng hồ để xem giờ, nếu là phái nữ thì coi như trang sức phụ kiện nên đẹp một tí thì càng tốt
2. Entry level (Low-end): Phân khúc tầm thấp, giá thành dao động trong khoảng $300 ~ $3,000
>>>xem thêm các mẩu khác tại: sua dong ho
Những người chọn đồng hồ ở phân khúc này thường là những người đã bắt đầu có hứng thú với đồng hồ, bắt đầu phân biệt được đồng hồ cơ với đồng hồ quartz khác nhau như thế nào. Thực ra với số tiền bỏ ra trong khoảng giá này chúng ta cũng đã có thể mua được những chiếc đồng hồ rất tốt, có thể theo bạn cả đời. Phân khúc này được ngầm định là Affordable Watches (hiểu nôm na là ngon bổ rẻ, hợp túi tiền, đáng đồng tiền bát gạo) và cũng là nơi có sự cạnh tranh gay gắt. Các thương hiệu xuất hiện trong phân khúc này thì cực kỳ đa dạng, xin liệt kê những cái tên phổ biến sau.
3. Mid-range: Phân khúc tầm trung, giá thành dao động trong khoảng $3,000 ~ &10,000
3000$ - 10000$ với phân khúc tầm trung thoạt nghe có vẻ hơi hoảng vì quy đổi ra Việt Nam Đồng nghe rất to, nhưng thực ra mới chỉ chạm ngưỡng tầm trung trong thế giới đồng hồ mà thôi!
Người tìm đồng hồ ở phân khúc này muốn một chiếc đồng hồ tốt thực sự, có thể dùng được trong một thời gian dài, đôi khi là cả cuộc đời. Với người bình thường thì đúng là điên rồ khi bỏ ra cả một đống tiền để mua một cái đồng hồ giá vài nghìn đô nhưng với bạn đây có thể chỉ là sự khởi đầu của một bộ sưu tập. Tuy nhiên, đây chính là phân khúc mà hiệu ứng overpriced hay over-hyped (giá quá cao so với chất lượng, bị thổi giá quá mức,...) được nói đến nhiều nhất
>>>xem thêm các mẩu khác tại: sửa đồng hồ