DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Khám phá những nét đặc trưng về lễ Giáng Sinh tại Nga
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tại Nga, người dân đón giáng sinh đạo chính thống vào ngay 7 tháng Giêng cùng nhiều điều thú vị và độc đáo. Hãy đặt mua http://aeroflot.com.vn/ve-may-bay-di-nga...hieu-tien/ và khám phá
Người Nga đón Giáng sinh bằng việc ăn chay
[Hình: nhung-dieu-dac-biet-chi-co-trong-trong-l...=650&h=433]

Theo văn hóa và phong tục từ xa xưa, lễ Giáng Sinh của Nga được người dân tổ chức trong 3 ngày là mùng 7, 8, 9 tháng 1. Trước khi lễ Giáng Sinh diễn ram người Nga sẽ ăn chay trong vòng 40 ngày với những quy định rất nghiêm ngặt. Trong những ngày ăn chay, người Nga tuyệt đối không được phép dùng những thứ như thịt, trứng, sữa,và mỡ động vật. Ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu trong tuần thì không được phép ăn cá và uống rượu. Các ngày còn lại tthì họ được phép ăn thức ăn với dầu thực vật. Đến ngày 6 tháng 1, tức là ngày cuối cùng của lễ ăn chay họ chỉ được phép ăn các món thịt, cá sau khi ngôi sao đầu tiên mọc lên trên bầu trời. Vào các buổi tối trong kỳ ăn chay, mọi người thường quây quần xung quanh những đống lửa lớn vì họ có niềm tin lửa sẽ xua đi bóng tối để bắt đầu một năm với mùa màng bội thu và có thể giúp cho linh hồn của những người đã khuất không bị lạnh lẽo.
Dịp lễ giáng sinh của Nga, người dân không trang trí cây thông Noel như mọi nơi, nhưng họ lại tạo ra một cây khác khá giống cây thông Noel gọi là cây Evergreen (cây xanh mãi mãi) hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây năm mới.
> Có thể bạn quan tâm: Cách mua vé máy bay đi Seattle giá rẻ
Bàn ăn trong lễ Giáng sinh tại Nga
[Hình: nhung-dieu-dac-biet-chi-co-trong-trong-l...=650&h=488]

Ngày đầu tiên của lễ Giáng sinh tức ngày 7/1, những người phụ nữ Nga sẽ phải ở nhà dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đồ ăn để cho bàn ăn lúc nào cũng đủ 12 món, trong đó không thể thiếu cháo và nho khô. Còn cánh đàn ông sẽ đi thăm họ hàng, hàng xóm và những người thân quen. Theo phong tục của người Nga, họ không tặng quà cho nhau vào ngày đầu tiên này. Sang ngày thứ hai của lễ Giáng Sinh, các bà vợ sẽ được đi chơi, đi thăm hỏi, còn các ông chồng khi đó sẽ phải ở nhà.
Đối với người Nga, đêm Giáng sinh là thời điểm toàn bộ gia đình quây quần bên nhau, và cùng nhau đón chào một năm mới với đầy đủ các thành viên trong gia đình.
Tại mỗi vùng miền của Nga, thức ăn trong lễ Giáng sinh tại Nga có sự khác nhau nhưng vẫn luôn có 12 món tượng trưng cho 12 tông đồ của Chúa.
Đến với nước Nga bằng tấm vé máy bay của đại lý Vietnam Airlines và hòa vào không khí Giáng Sinh của nơi đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người và văn hóa Nga