DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Một số biểu hiện của bệnh hệ tiêu hóa yếu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh tiêu hóa thường có những biểu hiện sau:

1. Đau bụng: đây là triệu chứng rất hay gặp và  chỉ điểm cho một cơ quan nào đó bị tổn thương.Khi bị đau bụng ban nên để ý xem đau bên trái hay phải, đau bụng trên hay bụng dưới. Mỗi kiểu đau bụng là biểu hiện của 1 loại bệnh tiêu hóa khác nhau.

2. Rối loạn về nuốt: Hệ tiêu hóa có vấn đề đôi khi biểu hiện bằng việc nuốt khó. không đưa thức ăn vào thực quản được, hoặc thức ăn bị tắc nghẹn  và khó đi xuống dạ dày.

3. Nôn và buồn nôn là 1 biểu hiện đặc trưng của hệ tiêu hóa:  Đó là tình trạng các chất trong dạ dày bị tống ra ngoài. Người bệnh có thể vừa ăn vào lại nôn ra, hoặc luôn có cảm giác muốn nôn nhưng không nôn được.

4. Ợ hơi: là tình trạng các chất đang chứa trong dạ dày, thực quản, kể cả chất hơi bị trào ngược lên miệng; là do rối loạn chức năng vận động của ống tiêu hóa. Ợ hơi có nhiều trạng thái phân biệt khác nhau: ợ hơi, ợ nước chua, ợ nước, ợ nước đắng và ợ cả thức ăn.

5.     Rối loạn về phân, thể hiện những rối loạn tiêu hoá hay hấp thụ. các biểu hiện thường là:

– Khối lượng phân quá nhiều hoặc quá ít; số lượng lần đi ngoài trong ngày cũng quá ít hay quá nhiều.

– Táo bón: phân khô, rắn và thường kèm theo bị đau bụng, chướng hơi. Táo bón là một trong những bệnh lý phổ. Táo bón tưởng như không nguy hiểm đến tính mạng nhưng  nếu để tình trạng táo bón trong thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng như chảy máu trực tràng, trầy sướt hậu môn,  trĩ, viêm đại tràng, thậm chí ung thư đại tràng.  

– Tiêu chảy: Trong các bệnh về đường tiêu hóa, thì tiêu chảy là một trong những biểu hiện thường gặp và phổ biến nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do sự nhiễm khuẩn gây hại như E.coli, Vibrio, Shigella,…Những vi khuẩn này xâm nhập vào hệ tiêu hóa từ thực phẩm không vệ sinh, và tạo điều kiện cho những vi sinh gây hại phát triển tạo độc tố gây tiêu chảy.

– Phân sống: phân còn chứa thức ăn chưa được tiêu hóa trọn vẹn, thường có mùi rất khó chịu.

– Phân có mủ, máu, bọt: những trường hợp này thường là do nhiễm trùng hệ tiêu hóa. Rối loạn về đại tiện, gây khó đại tiện, đau hậu môn khi đại tiện  .

6. 1 biểu hiện khác của bệnh về hệ tiêu hóa là rối loạn về sự thèm ăn: không có cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng do đầy bụng, khó tiêu

7. Hiện tượng đầy hơi trong ống tiêu hóa: biểu hiện thường thấy là trung tiện (đánh rắm) nhiều hay không trung tiện được hoặc là sôi bụng.

8. Hệ tiêu hóa đã bị tổn thương nghiêm trọng nếu có hiện tượng chảy máu tiêu hóa: người bệnh nôn ra máu đỏ xẩm hoặc đỏ tươi hoặc đi ngoài ra máu tươi hay đen, nhầy máu đôi khi có bọt

9. Hội chứng kém hấp thụ: biểu hiện trong phân có những thức ăn còn nguyên như chất mỡ, rau hoặc và thịt

Ở trên là một số biểu hiện của hệ tiêu hóa yếu cá bạn nên sử dụng sản phẩm Detoxic để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh ngăn ngừa các bệnh từ vi khuẩn, rất tốt cho cơ thể người sử dụng.
Bài viết: http://www.wikimedia.com.vn/yeu-sinh-ly/...hong.html/