DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Da nhờn và những ưu nhược điểm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Khi chúng ta có làn da nhiều dầu bạn luôn phải đau đầu tậu cách đối phó với mụn và hiện tượng nhờn da khu vực cánh mũi. Thực ra thì da nhờn không trọn vẹn xấu mà ngược lại nó giúp bạn trẻ lâu hơn. Bài viết dưới đây sẽ khiến cho bạn hiểu và biết cách chăm sóc da nhờn rất tốt.

[Hình: da-dep-8.jpg]

Đặc điểm của da nhờn

Lỗ nang lông lớn là tình trạng của làn da nhiều dầu và da có mặt tương đối nhiều dầu khiến cho da mặt luôn luôn trong tình trạng nhờn rít. Khu vực da xuất hiện nhiều dầu nhất là chỗ trán, mũi, cằm và hai má. Loại da này không được mịn và luôn gặp vấn đề về mụn.

Xem thêm sữa rửa mặt Neutrogena oil free acne wash https://misashop.vn/neutrogena-oil-free-...l-239.html

Hãy sử dụng giấy thấm dầu để nhận biết

Nếu chỉ quan sát bạn không xác định được da mình có thuộc loại da nhờn hay là không thì nên sử dụng giấy thấm dầu để kiểm tra lại. Khi dùng giấy thấm dầu chấm lên những điểm trên khuôn mặt , miếng giấy sẽ thấm không hề ít dầu tập trung ở khu vực chỗ chữ T.

Ưu điểm yếu của làn da dầu?

Nhiệm vụ của tuyến bã nhờn là tiết ra chất nhờn để cân bằng trung bình ẩm bên trên bề mặt da và tăng công dụng giữ nước, giúp da không xẩy ra khô. Bên cạnh đó bã nhờn còn có điểm mạnh giúp da không bị viêm nhiễm và hỗ trợ điều chỉnh hệ thống  miễn dịch. 

Dù thế khi có sự thay đổi nội tiết tố tuyến bã nhờn hoạt động vô cùng mạnh và tiết ra quá nhiều dầu nhờn đối với nhu cầu của da khiền cho da luôn bóng nhầy. Nếu không được chăm sóc kỹ càng sẽ gây ra tình trạng mụn vì bã nhờn và bụi bặm bụi bờ là bít tắc lỗ chân lông gây ra viêm nhiễm. Bởi vì lý do đó mà chiếm dụng làn da nhờn bạn vô cùng dễ bị các loại mụn như mụn bọc, mụn mủ, mụn cám, mụn đầu đen...

Mặc tuy nhiên sở hữu làn da nhờn không phải là không có lợi. Trên thực tế làn da nhờn sẽ trẻ hóa hơn so với những làn da khác. Lý do bởi dầu nhờn có tác dụng thoa trơn nên giúp tạo cho giảm thiểu đáng kể những tác động xấu từ phía bên ngoài môi trường xung quanh. Nhờ thế mà làn da lâu bị lão hóa và ít có mặt nếp nhăn hơn. Quan trọng đặc biệt hơn, trong thành phần bã nhờn còn có cả vitamin E rất có lợi cho làn da trong các việc chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa vết thâm nám, tàn nhang.

Như vậy việc bạn nên khiến là mua hiểu để biết phương pháp chăm sóc da nhờn đúng phương pháp nhằm mục tiêu hạn chế các nhược điểm và phát huy được hết uy điểm của da nhờn.

Xem thêm về chăm sóc da mặt tại https://misashop.vn/cham-soc-da-mat-c13