DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hoa tang lễ tại quận 3 TpHCM giao hoa nhanh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Hoa tang lễ quận 3 chia buồn là một cụm từ khá nhiều người biết nhưng không ai muốn nhắc đến nó. Vì khi nói đến hoa tang lễ, một không khí bao trùm đó là tang gia, là mất mát, là ly biệt, là nỗi đau và tiếc nuối. Những nỗi đau mà bất kì ai cũng không thể thốt thành lời.

Song, một điều dễ thấy rằng, đó là việc xuất hiện của những đóa hoa, lẵng hoa tang lễ trong mỗi đám tang là điều không thể thiếu. Bởi sự ra đi của mỗi người luôn để lại những nỗi đau và sự xót thương. Dẫu biết rằng, đời người rồi cũng sẽ trải qua Sinh - Lão - Bệnh - Tử, trải qua Hỉ - Nộ - Ái - Ố nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng chấp nhận những điều ấy! Và rằng, họ sẽ cảm thấy đau đớn, cảm thấy hụt hẫng bao nhiêu khi phãi giã từ một người thân yêu, đồng nghiệp...
Hoa tang lễ đã xuất hiện như thế nào?

Trong văn hóa, phong tục của người Việt khi nhắc đến hoa tang lễ người ta sẽ mặc định rằng, đây là loài hoa chỉ xuất hiện trong lễ tang. Thông thường, chúng có thiết kế được kết từ những loài hoa chỉ dành riêng cho tang lễ. Nhằm để viếng cho những người mất đồng thời để chia buồn cùng gia quyến của họ.
Thêm vào đó, hoa tang lễ thường sẽ được gửi đến đam tang có kèm theo băng rồn (băng rôn này thường có màu trắng hoặc màu đen, đây là hai màu đặc trưng trong tang lễ người Việt). Trên băng rôn thường ghi những lời nhắn nhủ của người gửi đến người đã khuất và gia đình họ.
[Hình: 1234567890.jpg]
Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước trên thế giới, hoa tang lễ đều xuất hiện trong các tang gia. Bởi lẽ chúng là lời chia buồn sâu sắc, nói lên sự tiếc thương, tiếc nuối của người còn sống dành cho những người đã khuất.
Và hơn thế nữa, dường như sự góp mặt của hoa tang lễ, đã làm cho bầu không khí ảm đạm, lãnh lẽo của tang lễ trở nên ấm áp hơn. Đó là sự an ủi, động viên, tiếp thêm sức mạnh để người còn sống vưở qua nỗi đau và tiếp tục sống.
Làm sao để gửi hoa tang lễ ý nghĩa?

Không phải cứ cầm một lẵng hoa tang lễ đến và để ở tang gia một cách vô tội vạ và nghĩ rằng mình đã chia buồn cùng gia quyến. Hãy dùng chính tấm lòng thành của mình để gửi hoa tang lễ một cách ấm áp và chân thành nhất:
- Nếu bạn có điều kiện thì tốt nhất bạn hãy trực tiếp đến tang gia và chia sẻ với gia quyến những buồn đau, động viên, gửi đến họ những cử chi ân cần, những lời động viên.
[Hình: hoa-chia-buon-dam-tang.jpg]
- Còn trong trường hợp bạn không có điều kiện đến tang gia thì có thể nhờ đến dịch vụ điện hoa tang lễ. Nhưng bạn cần biết lịch trình của tang lễ, nên gửi sau khi khâm niệm và trước lúc di quan.

- Bạn nên biết các mẫu hoa tang lễ thông dụng như hoa cúc trắng, hoa cẩm chướng trắng, hoa cúc vàng, hoa hồng trắng, hoa ly, hoa lan... Và với tang gia của người tuổi đời còn trẻ, những bông hoa tang lễ màu trắng là ưu tiên hàng đầu của bạn.
Tuy nhiên, trên đây chỉ là một phần trong việc gửi hoa tang lễ đến tang gia. Để có thể gửi được mẫu hoa tang lễ phù hợp nhất, khách viếng cũng nên tìm hiểu về phong tục, địa phương của người đã khuất để có thể gửi hoa tang lễ đúng ý nghĩa và không bị "lạc quẻ". Bởi sự lạc quẻ trong nhiều trường hợp đã là một điều gì đó gây chú ý, sự lạc quẻ trong tang gia càng đáng chê trách và trở thành đề tài bàn tán.

Thêm vào đó, bạn cũng nên chú ý đến cử chỉ, lời ăn tiếng nói, cách ăn mặc, trang điểm khi đến tang gia. Tránh mặc những trang phục lòe loẹt, cười to nói lớn trong tang gia, tránh trang điểm quá đậm...
Trên đây là những tư vấn về cách gửi hoa tang lễ cũng như tìm hiểu về sự xuất hiện của hoa tang lễ. Nếu như quý khách hàng còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ shop hoa tươi Mrhoa.com. Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website Mrhoa.com hoặc gọi đến Hotline 08 8880 9559 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Tham khảo hàng trăm mẫu hoa tang lễ đẹp