DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Quy định đăng bài trong "Xây dựng thương gia" 15/3/2013
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Để giữ cho nội dung diễn đàn được trong sáng, dễ đọc, và có ích cho mọi người, thì một việc có một quy định để mọi người áp dụng là cần thiết. Mọi người khi tham gia "Xây dựng thương gia" cần phải chấp hành các quy định của diễn đàn đưa ra:

1. Không post bài trùng tiêu đề, trùng nội dung, không có nội dung, hoặc nội dung vô nghĩa, hoặc chỉ có đường link đến trang web khác, hoặc chỉ dùng emotion icons với mục đích kéo bài lên (Sẽ bị xóa ngay mà không cần thông báo, vi phạm lần 2 sẽ bannic vĩnh viễn luôn và xóa toàn bộ các bài đã đăng trước đó mà không cần thông báo)

2. Mỗi chủng loại sản phẩm chỉ lập 1 topic duy nhất để tiện theo dõi. Các bài viết phải được trình bày cẩn thận, mạch lạch, trường hợp copy paste mã code tùm lum bị xóa ngay mà không cần thông báo.

3. Mỗi bài viết chỉ được phép chèn không quá 3 link ngoài (vị phạm sẽ xóa ngay mà không cần thông báo).

4. Không tạo nhiều topic để bán cùng một chủng loại mặt hàng. Nếu bạn có nhiều mặt hàng khác nhau hãy bán nó trong một topic và bài đầu tiên bạn nên làm mục lục để khách hàng có thể xem chi tiết từng mặt hàng của bạn nếu muốn.

5. Tên các topic nên phân vùng rõ ràng để thành viên tiện theo dõi. Ví dụ: [Hà Nội], [Sài Gòn], [Toàn Quốc],... Việc phân vùng này có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách chọn vùng tương ứng ngay bên cạnh phần gõ tiêu đề bài viết.

6. Không lập nhiều nick để bán hàng cùng một địa chỉ offline/online

7. Không quảng cáo vào topic của người khác: Không quảng cáo trực tiếp, hoặc gián tiếp vào topic của người khác. Hành vi vào topic bán hàng của người bán cùng chủng loại hàng hóa/dịch vụ với mình và đăng bài vu vơ được coi là cạnh tranh không lành mạnh.

8. Giữ trung thực và cạnh tranh lành mạnh. Để đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh có lợi cho mọi người cả người mua và người bán thì yếu tố trung thực được đặt lên hàng đầu. Những hành vi gian dối có thể sẽ dẫn đến những hình phạt nặng như tước quyền bán hàng như sau:
 • Tạo nhiều nick để tung hứng.
 • Nhận tiền nhưng không chuyển hàng.
 • Bán hàng không đúng với nội dung đã quảng cáo.

9. Không kêu gọi từ thiện để bán hàng dưới mọi hình thức

10. Với thành viên đăng nhiều bài trong cùng 1 cung giờ sẽ được coi là spam.

Các sản phẩm & Dịch vụ không phù hợp

Các sản phẩm và dịch vụ không phù hợp là những sản phẩm không phù hợp với đạo đức, gây nguy hại cho người sử dụng hoặc làm ảnh hưởng xấu đến người sử dụng hoặc cộng đồng. Những sản phẩm và dịch vụ không phù hợp cũng là những thứ không được luật pháp nước Việt Nam công nhận. Có thể kể đến những thứ (bao gồm nhưng chưa phải toàn bộ) như sau được cho là những sản phẩm, dịch vụ không phù hợp:
 • Ma tuý, chất gây nghiện.
 • Dịch vụ mại dâm.
 • Vũ khí.
 • Bằng cấp, hoá đơn, giấy tờ giả mạo, hoặc các dịch vụ làm giả.
 • Dịch vụ đâm, chém, đánh... thuê. Hay nói chung là những dịch vụ làm tổn hại thân thể và tinh thần của người khác
 • Các dịch vụ spam như: gửi thông tin quảng cáo bằng email, gửi tin tự động lên các diễn đàn, mạng xã hội, tin nhắn...
 • Các dịch vụ có tính chất hối lộ, đút lót, rửa tiền.

Trường hợp BQT có phát hiện ra một thành viên có rao bán hoặc cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ không phù hợp thì có thể xoá bỏ mọi thông tin liên quan này đồng thời có thể có những biện pháp từ nhắc nhở, khoá nick vĩnh viễn hoặc yêu cầu có sự can thiệp bởi các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Chúng tôi cũng hoan nghênh và khuyến khích các thành viên tự nhắc nhở nhau để không đưa lên diễn đàn những sản phẩm hay dịch vụ không phù hợp và thông báo giúp cho BQT về những trường hợp vi phạm để chúng tôi có biện pháp xử lý.

Định nghĩa spam
 • Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung) trừ trường hợp do lỗi mạng.
 • Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong một chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (dưới 15 phút) trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn và trừ trường hợp do lỗi mạng.
 • Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận. Ví dụ đang nói đến cách chọn mua thực phẩm ngon có một số thành viên bàn về sữa cho bé.
 • Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  Tin nhắn gởi đến thành viên mà thành viên đó không mong muốn hoặc không có trách nhiệm phải tiếp nhận.
 • Những trường hợp khác ngoài quy định này, BQT sẽ thảo luận và quyết định.

Nội dung rác

Bài chỉ có vài từ, chỉ toàn biểu tượng (emoticon) hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề hoặc với mục đích tăng số bài viết. Ví dụ: aejfidsfgoisd, rooling:rooling:, nhảm, vui nhỉ, trích dẫn danh sách người đang theo dõi đề tài, trích dẫn lại bài của người khác và chỉ thêm một vài từ v.v...

Chúc các bạn thành công!!!