DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Nghiên cứu các tác động từ môi trường đến da
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ánh nắng mặt trời - Tia UV
Trong ánh sáng mặt trời, ngoài những tia ánh sáng thấy được (có bước sóng dài 400 - 790nm), còn có những tia ánh sáng không thấy được (có bước sóng ngắn từ 100 - 400nm) chính là tia tử ngoại hay tia cực tím mà chúng ta vẫn thường gọi là Tia UV (Ultraviolet radiation). 
[Hình: nhiet-do-cao.jpg]
Tia UV tác động trực tiếp đến sức khỏe  và ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của còn người tùy thuộc vào cường độ và thời gian tiếp xúc, đồng thời bạn cũng nên chọn những màu nào chống nắng tốt nhất khi ra đường. Và đây được xem là kẻ thù lớn nhất đối với làn da của phụ nữ chính vì vậy để giả thiểu rủi r nho và tác hại này càn sử dụng [b]kem dưỡng ẩm cho da mặt tốt nhất [/b]Qua nhiều năm phơi nắng mà không được bảo vệ dẫn đến các tổn thương mãn tính gây ra bởi ánh nắng như lão hóa da sớm. 
Ở điều kiện thường và hạn chế tiếp xúc với tia UV, hệ thống bảo vệ da thì có thể nhiều hoặc ít. Tuy nhiên nếu tiếp xúc với UV quá nhiều thì hệ thống này sẽ bị yếu đi. Nó trở nên nhạy cảm và có xu hướng bị mắc bệnh. Hãy nhớ luôn phải sử dụng kem chống nắng mỗi khi đi ra đường nhé. Nếu như bạn có mụn thì nên dùng loại kem chong nang danh cho da munCác gốc tự do là các phân tử chịu trách nhiệm cho quá trình ôxi hóa trong các mô của cơ thể và dẫn đến việc gây hại cho các tế bào. Làn da khỏe mạnh có chứa các chất chống ôxi hóa, bảo vệ da bằng cách trung hòa các gốc tự do. Ở lớp biểu bì, những gốc tự do này được tạo nên bởi các tia UV. Lúc này thích hợp nhất chính là bạn nên dùng kem chong nang body