DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Các kỳ nhập học khi đi du học Nhật Bản
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Em sinh năm 1996 và có dự định đi du học Nhật Bản 2018 diện vừa học vừa làm. Em tìm hiểu thì được biết kỳ tháng 1/2018 đã hết hạn nhận hồ sơ rồi nên rất hoang mang. Nhờ anh chị tư vấn giúp em, ngoài kỳ tháng 1 thì em có thể lựa chọn kỳ học nào ?
[Hình: du-hoc-nhat-ban-jvb-3.jpg]
Chào em, tại Nhật Bản các trường cao đẳng và đại học có đến 4 kỳ nhập học cho sinh viên. Đó là kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, kỳ nhập học tháng 4 và tháng 10 được xem là hai kỳ nhập học chính. Đối với học sinh Việt Nam thì lựa chọn kỳ tháng 10 được xem là lựa chọn tối ưu hơn cả. Bởi thời gian này là lúc các bạn đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học. Bạn sẽ không có nhiều khoảng trống trước khi đi du học Nhật bản.
Đâu là khoảng thời gian lý tưởng để nhập học khi đi du học Nhật Bản?
Do các trường đại học và công ty tại Nhật Bản đều bắt đầu tuyển sinh viên/nhân viên mới vào tháng 4. Nên thời gian bạn chọn để nhập học ở một trường tiếng Nhật sẽ quyết định bạn có bao nhiêu thời gian để chuẩn bị trước kỳ thi đại học hay phỏng vấn việc làm. Thời gian học tại trường Nhật ngữ của kỳ tháng 4 là 2 năm; tháng 10 là 1 năm 6 tháng; tháng 1 là 1 năm 3 tháng và tháng 7 là 1 năm 9 tháng.
Kỳ tháng 4 và tháng 10 là thời gian lý tưởng bởi hầu hết các trường đều tuyển sinh dịp này. Thời gian học tại trường Nhật ngữ cũng khá dài, thêm vào đó là khí hậu ôn hòa nên bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.
Kỳ tháng 7 cũng khá lý tưởng, đây là thời điểm mùa hè của cả Nhật bản và Việt Nam. Giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới bởi khí hậu không có nhiều khác biệt.
Khó khăn nhất có thể được kể tới đó là kỳ nhập học tháng 1 vì từ tháng 1 đến tháng 2 là thời điểm Nhật bản lạnh nhất. KHiến bạn khó thích nghi với cuộc sống tại vùng đât mới.
Kỳ nhập học tháng 1 cũng có thời gian học tại trường Nhật ngữ ngắn nhất. Điều này gây khó khăn cho những bạn có vốn tiếng Nhật hạn chế.
Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp cho bạn có những lựa chọn kỳ nhập học hợp lý. Chúc bạn thành công!