DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Ưu nhược điểm của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Dựa vào tác dụng của sóng radio cao tần, các nhà khoa học đã phát triển thành một phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đó là sử dụng một mũi kim được làm nóng lên 40 - 60 độ C rồi đâm qua da người bệnh, sau đó dùng sóng radio cao tần đưa vào khu vực đĩa đệm đang bị thoái vị, điều này không gì hơn là nhanh chóng hạ bớt áp lực đang dồn ép lên các rễ thần kinh và qua đó đẩy khối thoát vị trở về bên trong đĩa đệm, ngoài ra còn giúp nhân nhầy tiếp tục hoạt động tiết chất nhầy bình thường của mình.
[Hình: chua-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio.jpg]
Người bệnh thoát vị đĩa đệm có nên dùng phương pháp sóng radio cao tần?

Ưu điểm của cách chữa thoát vị đĩa đệm nhờ áp dụng sóng radio cao tần so với các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Tây y rất phổ biến hiện nay hoặc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đó là hạn chế đến mức thấp nhất có thể nguy cơ phát sinh các biến chứng nguy hiểm. Phương pháp này cũng chứng tỏ sự tối ưu hơn so với việc đốt bằng laser bởi vì có thể bảo vệ được sự nguyên vẹn của đĩa đệm và hơn hết là không làm thay đổi đến độ vững chắc của cột sống.


Một lợi ích nữa của phương pháp trị liệu bằng sóng radio là người bệnh sẽ không phải trải qua đau đơn nào, để thấy rõ được hiệu quả người bệnh phải kiên trì theo đuổi liệu pháp này và có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm. Một lợi thế quan trọng với phương pháp này, loại bỏ được quá trình gây mê toàn thân và cũng không gây chảy máu. Việc tiến hành điều trị chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn ngủi, hầu hết người bệnh đều được cho phép xuất viện ngay trong ngày.

Chúng ta cũng nên hiểu rằng sẽ không có lựa chọn nào là tuyệt đối cả. Với phương pháp chữa này chỉ có thể được áp dụng tốt nhất trong điều kiện mới bị thoát vị, mức độ xâm lấn còn ít, yêu cầu bắt buộc là người bệnh không kèm theo bất kì bệnh lý cột sống nào khác. 

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y (https://hoadavietnam.com/cach-chua-thoat...ng-dong-y/)

Ngoài ra, dùng sóng radio cao tần để điều trị đĩa đệm bị thoát vị là phương pháp mới nên đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có tay nghề cao và nắm thật chắc chắn về quy trình điều trị bằng phương pháp này.

Kể cả khi đã điều trị thành công thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần thì những người đã từng bị thoát vị đĩa đệm luôn phải lưu ý giữ cân nặng của mình ở mức vừa phải, duy trì việc tập luyện các môn thể dục thể thao một cách đều đặn và nhẹ nhàng như bơi lội hoặc đạp xe…. Bên cạnh đó, phải cực kì thận trọng khi thực hiện động tác khiêng, vác các vật nặng. Đặc trưng của những người làm việc trong văn phòng hay lái xe đường dài là ngồi rất lâu 1 chỗ thì cứ sau mỗi 2 giờ hãy đứng dậy đị lại hít thở nhẹ nhàng, tập vài động tác để thư giãn các khớp cơ, vừa giúp cho mắt đỡ mỏi lại duy trì được sức khoẻ cho các đĩa đệm cột sống.