DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: 10 lý do thu hút du khách đến Malaysia (Phần 1)
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đất nước Malaysia là một trong những điểm đến thú vị và hấp dẫn. Đến với nơi đây bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực
> Xem thêm: Liên hệ đại lý Vietjet Air và mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ
1. Trải nghiệm văn hóa pha trộn chỉ có ở Malaysia
[Hình: 10-ly-do-ban-nen-xach-balo-du-lich-Malay...luon-1.jpg]
Malaysia có nền văn hoa pha trộn từ nhiều sắc tộc
Từ cách đây rất lâu, những bộ tộc Châu Á đã đến Malaysia để định cư, trải qua hàng trăm năm, nền văn hóa của đất nước này đã có sự pha trộn để có thể hài hòa với văn hóa địa phương. Chính điều này đã làm nên một nền văn hóa vô cùng đa dạng tại vương quốc Malaysia. Đây cũng là điều hấp dẫn du khách tìm đến với quốc gia này
2. Tôn giáo đa dạng với các đền chùa tuyệt đẹp
[Hình: 10-ly-do-ban-nen-xach-balo-du-lich-Malay...luon-2.jpg]
Đền thờ Hồi giáo Malacca Straits ở Malaysia
Nhờ sự kết hợp độc đáo của các nền văn hóa và chủng tộc mà đất nước Malaysia cũng có vô số tôn giáo, từ đó tạo nên cảnh quan kiến trúc tôn giáo vô cùng thú vị tại nơi đây. Đến với Malaysia, du khách sẽ có cơ hội tham quan hàng loạt các đền thờ tuyệt đẹp của nhiều tôn giáo khác nhau.
[Hình: 10-ly-do-ban-nen-xach-balo-du-lich-Malay...uon-3.jpeg]
Đền thờ Hindu Bata Caves nổi tiếng ở Kuala Lumpur
Một trong số những địa danh tôn giáo mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là các nhà thờ Hồi giáo Malacca Straits (Malacca), Iron (Putrajaya), Crystal (Kuala Terengganu), Putra (Putrajaya); hay đền thờ Hidu Bata Caves, Sri Mahamariamman (Kuala Lumpur); và chùa Phật giáo Kek Lok Si (Penang),… là các điểm đến ưa thích ở Malaysia.
3. Thưởng thức mỹ thực phong phú
Malaysia cũng là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Bởi lẽ, khi xưa đất nước này là điểm đến của nhiều người buôn bán gia vị của Thế giới. Chính vì vậy nên ẩm thực của nơi đây cũng chịu ảnh hưởng của các hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới, từ đó tạo ra một hương vị đặc trưng riêng, chỉ có thể tìm thấy tại vương quốc này.
[Hình: 10-ly-do-ban-nen-xach-balo-du-lich-Malay...luon-4.jpg]
Bữa sáng theo kiểu Ấn ở Malaysia
Sự đa dạng về ẩm thực của Malaysia còn nhờ vào sự định cư hàng trăm năm của các dân tộc khác nhau. Theo kinh nghiệm của những du khách đã từng đến Malaysia, bạn nên thử bữa sáng theo kiểu Ấn Độ, bữa trưa Nyonya và bữa tối với những món ăn Hàn Quốc để có thể trải nghiệm đầy đủ ẩm thực đa dạng nơi này.
4. Đất nước của truyền thống và hiện đại giao hòa
Đến với thủ đô Kuala Lumpur bạn sẽ nhận ra đây là một trong những thành phố năng động và hiện đại. Tuy nhiên khi đến với những khu vực xung quanh, bạn lại cảm nhận được không khí cổ điển và khá truyền thống. Chính sự hòa trộn này đã tạo ra một phong cảnh hài hòa giữa cũ và mới, từ cổ kính sang hiện đại. Vì vậy, đến đây bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy bên cạnh các tòa nhà chọc trời là những tòa nhà được thiết kế theo kiến trúc Malay truyền thống độc đáo.
[Hình: 10-ly-do-ban-nen-xach-balo-du-lich-Malay...luon-5.jpg]
Kuala Lumpur được ca ngợi như một thành phố hạng nhất
Bên cạnh kiến trúc thì người dân Malaysia còn giữ gìn một số truyền thống trong gia đình và cộng đồng. Do đó, khi đi du lịch Malaysia bạn sẽ trải nghiệm những truyền thống này vẫn trong thực tế, chẳng hạn như cầu nguyện trước bữa ăn hoặc các thế hệ trẻ hơn phục vụ các bậc trưởng lão trước khi tham gia bữa ăn.
> Hàng hàng không eva air xin được tư vấn cho du khách cách mua vé máy bay đi new york và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị tại nơi này
5. Hàng hóa giá rẻ có mặt ở khắp mọi nơi
Một trong những điểm thu hút của đất nước Malaysia là hàng hóa ở đây có giá khá rẻ. Bạn có thể ghé lại các của hàng có dán sticker “Premier Tax Free” hoặc “Tax Free Shopping” ngoài cửa để mua các mặt hàng địa phương được miễn thuế dành cho du khách. Hoặc đến khu China town – địa điểm mua sắm rẻ nhất Malaysia để mua đủ các loại mặt hàng với chủng loại và chất lượng khác nhau.
[Hình: 10-ly-do-ban-nen-xach-balo-du-lich-Malay...luon-6.jpg]
Chợ đêm Malaysia điểm mua sắm giá rẻ tốt nhất
Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng đồ thủ công, đồ lưu niệm và cả ẩm thực đường phố địa phương các khu chợ đêm để có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương Đông Nam Á.