DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hoa hướng dương không gian giúp chụp ảnh các ngôi sao rõ hơn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Nó trông như một bông hoa hướng dương đang nở, nhưng thực chất là một thiết bị khung cảnh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), rất được phát triển nhằm thu thập hình ảnh rõ nét những hành tinh ngoài Hệ Mặt trời (còn gọi là ngoại hành tinh). Giới chuyên gia hy vọng phát minh này có lẽ kỹ thuật mạng hóa hiểu biết của người về các hành tinh xa lạ.
>>>Xem thêm:di chuyen trong khong gian
Hoa hướng dương không gian giúp chụp ảnh các ngôi sao rõ hơn
trong hơn 15 năm qua, các nhà thiên văn học phát hiện rất nhiều ngoại hành tinh nhưng việc chụp được hình ảnh của chúng được xem là một nhiệm vụ vô cùng với khó khăn. Họ cho rằng việc bắt lấy ánh sáng lờ mờ của một ngôi sao từ một ngôi sao khác sáng hơn hàng tỉ lần cũng loài như việc tìm một cây kim bên trong một đống rác vũ trụ. Để khắc phục trở ngại này, các biệt thự nghiên cứu trở thành phát triển "hoa hướng dương không gian".
Thiết bị đặc biệt này có khả năng chặn ánh sáng của ngôi sao phát triển, cho phép kính thiên văn quang cảnh có được tầm nhìn rõ hơn về các hành tinh mini sử dụng nghiên cứu. Khi ánh sáng từ ngôi sao phát triển bị che chắn, ánh sáng từ các tiểu hành tinh đang quay xung quanh sẽ lộ rõ, giúp các biệt thự thiên văn có lẽ chụp lại ảnh thực tế của chúng.
>>>Xem thêm:chup anh khong gian đẹp nhất hiện nay
Bằng tiêu chuẩn này, các biệt thự thiên văn học sẽ có lẽ chụp được những bức ảnh rõ hơn về các ngoại hành tinh. Những hình ảnh này có thể cung cấp bằng chứng cho thấy liệu những ngôi sao ngoài Hệ Mặt trời có hỗ trợ sự sống hay không. Tiến sĩ Stuart Shaklan, trưởng dự án phát triển "hoa hướng dương không gian", cho cần biết nguyên mẫu của cánh hoa hiện đang rất được thử nghiệm tại NASA.