DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Khám phá thị trấn nhỏ nằm trên "mỏ kim cương"
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ngôi làng Nördlingen nằm ở miền Nam nước Đức được biết đến nhờ tháp nhà thờ theo kiểu Gothic. Nếu có chuyến lịch bằng tấm vé máy bay đi đức của đại lý Vietjet air đến với nơi đây, hãy cùng khám phá những điều thú vị và hấp dẫn

“Tòa tháp này được làm hoàn toàn từ đá suevite. Đây là kiểu đá dăm kết hợp với các mảnh vụn chứa thủy tinh, pha lê và kim cương. Bao bọc bên trong là những viên kim cương siêu nhỏ. May là kích thước chúng quá nhỏ, nếu không tòa tháp sớm đã không còn rồi”, anh Horst Lenner, người trông coi tháp, hài hước nói.

[Hình: 5-1511857456290.jpg]
Thị trấn Nördlingen nhìn từ trên cao
Những cư dân đầu tiên đến với Nördlingen không hề biết rằng họ sống trên mỏ kim cương, nơi đây tập trung hàng triệu viên kim cương nhỏ mà hiếm nơi nào có được.

Nguyên nhân là do ngôi làng này nằm trên một hố thiên thạch khổng lồ . Khoảng 15 triệu năm trước, một tiểu hành tinh đâm xuống trái đất để lại hố lõm. Lực đâm mạnh tạo nên loại đá suevite. Người định cư đầu tiên vào khoảng năm 898 sau công nguyên đã dùng loại vật liệu này để dựng nhà cửa.

Một số công trình còn tồn tại tới ngày nay. Những bức tường bao bọc, nhà thờ, được cho là xây từ những viên kim cương siêu nhỏ. Tất cả đều nhỏ hơn 0,2mm – hầu như không thấy bằng mắt thường.

[Hình: 4-1511857456289.jpg]
Các bức tường làm từ loại đá với vô số hạt kim cương siêu nhỏ
Bà Roswitha Feil, một cư dân của Nördlingen cho biết, mọi bức tường trong làng đều làm từ loại đá chứa kim cương. Người ta ước tính, nhà thờ St. Georges có lượng kim cương lên tới 5000 carat. Nếu tính tổng toàn bộ cả làng, nơi này phủ trên mình khoảng 72,000 tấn bụi loại khoáng sản quý hiếm này.

> Hãng hàng không eva air xin được tư vấn cho du khách cách mua vé máy bay đi new york

[Hình: 3-1511857456288.jpg]
Đây chính là loại đá suevite
“Nhà thờ St. Georgs tại thị trấn được xây từ đá suevit chứa hàng ngàn carat kim cương. Chúng rất nhỏ được coi như bụi kim cương, chỉ có thể thấy được qua kính hiển vi. Có thể nói, kim cương tại đây mang ý nghĩa về khoa học và không mang giá trị kinh tế”, ông Gisela Pösges, phó giám đốc bảo tàng Ries Crater ở Nördlingen, chia sẻ.

[Hình: 2-1511857456287.jpg]

Mặc dù sở hữu lượng kim cương khổng lồ nhưng Nördlingen không phải đặt trong tình trạng bảo vệ liên tục để chống lại nạn trộm cướp. Bạn đừng tưởng tượng có thể kiếm được cả xe tải chất đầy kim cương tại đây. Ngay cả những viên lớn nhất chỉ có thể nhìn thấy qua kính hiển vi, chỉ mang giá trị văn hóa lịch sử, chứ không thể quy đổi ra giá trị tiền tệ.

[Hình: 1-1511857456286.jpg]
Khung cảnh thanh bình của thị trấn kim cương miền nam nước Đức
Ngôi làng kim cương hiện là điểm thu hút khách đến với miền nam nước Đức. Một người dân địa phương nói đùa: “Người ta bảo chúng tôi sống trên mỏ kim cương. Điều đó thì đúng, nhưng tôi chẳng thấy gì khác biệt”.