DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Giai đoạn thai kỳ nên chọn lựa loại thực phẩm nào
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Loại thực phẩm nào mà các bà bầu cần bổ sung trong giai đoạn thai kỳ? Nếu muốn thai nhi phát triển toàn diện, các mẹ hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm tốt cho thai kỳ sau đây của Bepviet24h.

Cà chua bi

Nếu bạn chỉ thích có món gì nhai mà không nhiều kalo thì cà chua bi là một gợi ý. Bạn có thể ăn nửa bát con cà chua bi mà chỉ có dưới 50kalo.

Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cộng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi là món ăn được coi là nhiều dinh dưỡng

[Hình: 898-71beafd254c775c1a5327b5647d98f8f-ohaytv.jpg]

Trứng

Không phải vô lý mà ngay từ xa xưa, mỗi khi bà bầu mang thai đều được tặng cho rất nhiều trứng gà, nhất là trứng gà con so. Trong trứng, đặc biệt là trứng gà rất giàu hàm lượng axit amin Choline – dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc kích thích não bộ phát triển cũng như tăng cường trí nhớ ở trẻ.

Ngoài ra, hàm lượng sắt và protien có trong trứng cũng rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do đó, mẹ bầu nên lập chế độ dinh dưỡng với thực đơn ít nhất 2 quả trứng một tuần nhé.

Chất sắt

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt sẽ ảnh hưởng tốc độ tăng trọng lượng của thai nhi. Khi thiếu máu nghiêm trọng có thể dẫn tới sinh non, thai chết lưu.

Ngoài ra, thiếu máu làm cho sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Để phòng bệnh tình trạng này, mỗi ngày các mẹ cần hấp thu 15mg chất sắt. Các mẹ Có thể bổ sung sắt bằng lòng đỏ trứng, sữa, gan động vật, thịt bò, hạt bí xanh bí đỏ, đậu phụ, … hay cũng có thể bổ sung bằng các loại thuốc sắt có bán tại các hiệu thuốc và bệnh viện.

Xem thêm: Bà bầu có nên ăn khổ qua hay không

Sữa chua

Gần đây, các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra kết luận rằng nên ăn sữa chua vào chiều hoặc buổi tối, vì đây là thời điểm tốt nhất để hấp thụ canxi. Ăn sữa chua trước khi đi ngủ còn giúp bổ sung các lợi khuẩn vào đường ruột, giúp mẹ dễ tiêu hóa thức ăn. Các lợi khuẩn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng tránh vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Vì thế, ăn sữa chua là lựa chọn tuyệt vời dành cho bữa tối của mẹ.

[Hình: cac-che-pham-tu-sua-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-xuong.jpg]

Ăn nhiều protein

Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho các bà bầu, đặc biệt là cho sự phát triển lành mạnh của các cơ quan và mô của bé, cũng như nhau thai.
Trong quá trình mang thai, nhu cầu protein của bạn sẽ tăng lên khoảng 25 gram mỗi ngày (50 gram cho những người sinh đôi), nhất là từ sau tuần thai thứ 19. Bạn có thể ăn protein từ cá, thịt, trứng, sản phẩm từ sữa hoặc thực vật như đậu, đậu lăng, đậu phụ và các loại hạt.

Tin khác: Bà bầu có nên ăn nấm hương