DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm- cơ hội hấp dẫn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là cơ hội vô cùng tốt cho các bạn trẻ Việt Nam gia đình không có điều kiện kinh tế tốt. Bởi lẽ, nếu lựa chọn đi du học tại các nước Châu Âu, gia đình bạn phải bỏ ra số tiền vô cùng lớn. Nhưng với đất nước Nhật Bản, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Chỉ từ 200 triệu đồng là bạn có thể sang Nhật Bản du học.
[Hình: du-hoc-nhat-ban-jvb-3.jpg]
Du học Nhật Bản bạn cũng có nhiều cơ hội được đi làm thêm để góp phần trang trải cuộc sống tại đây. Hơn nữa, Nhật bản là quốc gia có nền nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á và cũng không kém nhiều các nước phương Tây xa xôi. Hơn nữa, về văn hóa thì Nhật Bản cũng có nhiều nét tương đồng với Việt nam. Đây là cơ hội vô cùng tốt giúp các bạn hòa nhập nhanh với môi trường sống tại đây.
>>> Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Xem ngay
Cơ hôi vừa học vừa làm, hưởng lương cao khi đi du học Nhật Bản
Nhật Bản là quốc gia ngành càng già hóa dân số. Do đó nhu cầu về lao động vô cùng cao. Song song với việc học hàng ngày, du học sinh có thể lựa chọn làm thêm tại đây với mức lương trung bình từ 700 – 1.200 yên/giờ, tương đương với 180.000 – 320.000 đồng. Du học sinh có thể làm việc 4 tiếng/ngày và không quá 28 tiếng/tuần.
Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm. Hãy chăm chỉ đi làm vào những ngày cuối tuần, các ngày nghỉ lễ. Vì bạn có thể nhận được mức lương gấp 2-3 lần so với ngày thường. Với số tiền làm thêm, bạn có thể tri trả các khoản sinh hoạt phí. Nếu bạn nào chăm chỉ có thể tiết kiệm để nộp học phí kỳ tiếp theo.
Vì sao du học sinh không được làm thêm quá 4 tiếng/ngày
Những năm gần đây, có rất nhiều du học sinh có kết quả học tập kém và không hề tiến bộ nên bị tịch thu visa và trục xuất về nước. Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này như do lười nhác, không chăm chỉ học hỏi. Nhưng lý do chính thường thấy là do các bạn du học sinh đi làm thêm quá nhiều, quá tập trung kiếm tiền làm cho thời gian dành cho việc học tập giảm xuống., ảnh  hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập.
Để giảm thiểu hiện tượng này, Chính phủ Nhật Bản quy định thời gian làm thêm của du học sinh là không quá 4h/ngày. Nếu làm quá số giờ trên mà bị phát hiện thì du học sinh có thể không xin được visa và phải về nước.
Chính vì thế, du học sinh Nhật Bản cần nắm rõ quy định và thực hiện nghiêm chỉnh điều này. Bởi lẽ mục đích lớn nhất của các bạn khi đi du học Nhật Bản là để học tập kiến thức, phục vụ cho tương lai của mình. Do đó, tránh những yếu tố này có thể làm lỡ dở tương lai của các bạn. Chúc các bạn thành công!
>>> Lựa chọn công ty du học Nhật bản uy tín tại đây