DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Viêm họng có bị lây không và phải thế nào để phòng ngừa?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh viêm họng có lây không? Thì đây là bệnh có thể lây lan cho mọi người bằng con đường tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp mà trước giờ nhiều người vẫn đang lầm tưởng rằng bệnh viêm họng này không lây. Vậy làm cách nào để phòng ngừa việc lây bệnh viêm họng cho bản thân cũng như người xung quanh thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.
[b]Viêm họng là bệnh gì?[/b]

Hiện nay thì bệnh viêm họng đang rất phổ biến không chỉ ở nước ta mà trên toàn thế giới, đây là một dạng bệnh viêm nhiễm trùng đường hô hấp vô cùng phổ biến gây đau cổ họng. Người bệnh lúc này sẽ cảm giác khó chịu vùng cổ họng của mình khi bị đau hoặc rát, đặc biệt là khi nuốt. Thông thường bệnh sẽ tự khỏi hẳn sau một tuần mà không để lại tổn thương, di chứng về sau.
[b]Bệnh Viêm Họng lây nhiễm như thế nào?[/b]
Viêm họng có thể lây từ người bệnh sang người bình thường qua hai con đường là lây bệnh trực tiếp hoặc lây bệnh giãn tiếp:
  • Trực tiếp lây bệnh: Các tác nhân gây bệnh trực tiếp thường là thông qua nước bọt, dịch tiết mũi qua đường hô hấp, không khí…
  • Gián tiếp lây bệnh: Chung ta có thể bị mắc bệnh thông qua tiếp xúc với các vật trung gian truyền bệnh như: dùng chung thìa, đũa, cốc, chén,… Các vật dung chung trực tiếp đến cơ thể đều có thể bị lây hoặc lây bệnh cho người khác.
[Hình: lay-benh-viem-hong-qua-khong-khi.jpg]
bệnh viêm họng có thể gây qua không khí
[b]Một số cách phòng ngừa lây bệnh viêm họng hiệu quả:[/b]
Việc phòng ngừa luôn luôn được đề cao từ trước nay, vì chỉ cần những hành động tuy nhỏ mà bạn đã có thể bảo vệ được sức khỏe bản thân. Đừng nên chủ quan để rồi mắc bệnh, vừa phải tìm kiếm biện pháp chữa bệnh vừa tốn kém tiền bạc. Hãy chú ý một số cách phòng ngừa bệnh viêm họng hiệu quả dưới đây nhé.
  • Thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên đúng cách, nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
  • Vệ sinh nhà cửa, môi trường sống xung quanh luôn luôn sạch sẽ, đảm bảo cho không gian sống luôn luôn thoáng mát, không bui bẩn và ẩm mốc.
  • Trách tiếp xúc trực tiếp quá nhiều, tránh dùng chung đồ với người bệnh.
  • Chăm sóc răng miệng sạch sẽ, thường xuyên súc miệng bằng nước muỗi ấm loãng.
  • Bổ sung dinh dưỡng cần thiết và một số loại thực phẩm tăng
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để cơ thể deo dai hơn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh bệnh viêm họng,…
Trên đây là những thông tin  viem họng có bị lây không

Bài viết trên đã giúp bạn biết được rằng bệnh viêm họng có thể lây và có rất nhiều nguyên nhân lây bệnh. Chúng ta nên phòng ngừa và thực hiện một số biện pháp phòng tránh lây lan cho cộng đồng nếu bạn đang mắc bệnh. Nên nghe theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp một số chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, súc miệng bằng nước muối sinh lý,… để nhanh khỏi bệnh hơn.

Nguồn: http://thuocviemhong.com/benh-viem-hong-...phong-ngua