DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Lựa chọn bàn học nhựa thei từng độ tuổi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tùy theo độ phát triển và sự phát triển của trẻ, ta sẽ có những sự lựa chọn về kích thước bàn ghế phù hợp. 
  • Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo (Bé cao từ 100 cm đến 109 cm) 
    Theo cách tính kể trên với tầm độ tuổi này thì cha mẹ nên chọn ghế có chiều cao 26 cm và bàn có chiều cao là 45 cm là phù hợp nhất. Với độ tuổi còn nhỏ, khi lựa chọn bàn ghế, ngoài chú ý đến các tiêu chuẩn kể trên cha mẹ còn phải chú ý đến màu sắc bắt mắt, có nhiều hình dán hình ngộ nghĩnh trên sản phẩm tạo hứng thú cho bé khi học bài,  việc tiếp thu kiến thức cũng nhanh và dễ dàng hơn. Vì vậy, nên chọn bộ bàn học cho bé bằng nhựa có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.
  • Độ tuổi tiểu học
- Bé cao từ 110 cm đến 119 cm: Nên lựa chọn chiều cao ghế là 28cm và chiều cao bàn là 48 cm. Tâm hồn trẻ thơ luôn bay bổng nên mọi đồ vật gắn liền với sở thích của chúng sẽ khiến chúng lâu chán, việc học cũng vậy. Có thể kết hợp vừa là bàn học vừa là bàn chơi vì thế cha mẹ nên chọn bàn ghế có màu sắc bắt mắt và theo sở thích khiến bé ngồi lại bàn học lâu hơn và không mệt mỏi. Màu sắc nên tươi sáng, nhẹ nhàng với các trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu. 

[Hình: 4-nuEoIRcd1KqXsiNH3VL1wseYznZ9Qy3xBsxsTs...3Yx9_X80Xc]

- Bé cao từ 120 cm đến 129 cm ghế chọn có chiều cao 30 cm và bàn có chiều cao 51 cm là rất phù hợp. Bé ở độ tuổi này thì thời gian bé ngồi học cũng nhiều hơn ở độ tuổi mẫu giáo. Cần đảm bảo vị trí đặt bàn học đủ sáng, thoáng, với những chiếc bàn mầu bớt màu mè đi chút thường được cha mẹ lựa chọn để nó phù hợp hơn với không gian.

Vì vậy, chọn ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4) là phù hợp nhất.
  • Trung học cơ sởBé cao từ 130 cm đến 144 cm
Bố mẹ nên chọn chiều cao ghế khoảng là 34 cm và chiều cao bàn là 57 cm là hợp lý nhất. Bàn thiết kế rộng hơn, đủ không gian để các em có một không gian riêng tư. Bạn nên chọn loại ghế học sinh có thể tăng chỉnh được chiều cao phù hợp với trẻ. Bàn ghế của Baby Việt là một sự lựa chọn lý tưởng cho bố mẹ khi lựa chọn bàn ghế cho bé ở độ tuổi này. Bàn có kiểu thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn với sự kết hợp giữa gỗ BU và sắt sơn tĩnh điện. Chân nhựa chịu lực nhằm mục đích không đặt bàn trực tiếp xuống sàn gây xước sàn. Kích thước chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. 

 Vậy, chọn bàn ghế cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5) là phù hợp nhất