DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách tìm kiếm loại rượu vang trắng thích hợp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Phân biệt rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Các loại rượu vang đỏ được làm từ các quả nhỏ vỏ màu sẫm, vỏ được loại bỏ trong thời gian lên men, và chính một số chất như Tannin trong vỏ nho đã tạo ra màu sắc cho rượu. Đa số những mẫu rượu vang đỏ như Zinfandel, Sirah đều được coi là các mẫu sở hữu nồng độ cao hơn so với Merlot, Pinot noir.

Tham khảo : địa chỉ thu mua rượu macallan quận 3

Những mẫu rượu vang trắng thì được sản xuất từ nhiều loại nho khác nhau nhưng chủ yếu là các giống nho có vỏ màu vàng và màu xanh là phổ biến nhất, ngay cả các loại có vỏ sẫm màu cũng có thể sản xuất được Vang Trắng nếu như lớp vỏ nho được lột sớm hơn. Đa số rượu vang trắng như Chardonnay, Chenin blanc… đều sử dụng tốt nhất khi mới làm. Rượu vang trắng sở hữu nồng độ nhẹ đặc trưng.

Tham khảo : địa chỉ thu mua rượu macallan quận 11
[Hình: ruou-vang-trang.jpg]
Rượu vang trắng kết hợp cùng đồ ăn

Vang trắng ngon nhất là khi uống lạnh, chúng ta phải dùng một bâu đá đảm bảo nhiệt độ từ 8-10 độ C và bỏ chai rượu vang trắng trong đó khoảng 20 phút trước khi sử dụng. Vang Chardonnay như Montrougue hoặc Terrazas rất hợp với một số bữa tiệc chủ đạo là món Hải Sản chẳng hạn như cua, ghẹ hấp chấm muối tiêu chanh, mực hấp chấm nước mắm gừng. Sử dụng trong bữa ăn có mực xào, cá diêu hồng, tôm rang me, thậm chí là món cơm chiên thập cẩm với gà xào sả ớt thì 01 chai vang hỗn hợp như Cape Mentelle Semillon Sauvignon Blanc sẽ là tuyệt nhất.

Tham khảo : dia chi thu mua ruou whisky quan 6

Bí quyết của các đầu bếp thường sử dụng khi muốn làm dịu độ cay, đắng của một số món có độ cay, đắng cao là thêm 1 chút rượu vang trắng Sauvignon, Pinot Gris hay Verdicchino vào những món chiên xào ở nhiệt độ cao. Rượu vang trắng làm từ nho Gewurztraminer vừa sở hữu mùi thơm thoang thoảng của hương hoa lại vừa sở hữu vị ngọt dịu nên loại rượu vang trắng này thường được những đầu bếp chuyên nghiệp coi là một phương pháp để hạn chế tính cay, đắng của một số món ăn đặc biệt là các món ăn châu Á, món ăn Thái Lan và món VN thường dùng gia vị cay rất thông dụng.