DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Thực phẩm hại xương khớp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Rất nhiều người có thói quen uống cà phê hằng ngày, thậm chí nhiều hơn 2 cốc/ngày mà không biết chất cafein có trong cà phê sẽ lọc canxi từ xương. Với mỗi 100mg Caffeine nạp vào cơ thể là bạn lại mất đi 6mg canxi.

Con số này không phải là con số lớn nhưng đối với nhiều người có thói quen uống các loại đồ uống nhiều Caffeine thay cho nước lọc hàng ngày thì bạn sẽ làm thất thoát một lượng lớn canxi đó.

Nước ngọt hay đồ uống ga chứa nhiều axit photphoric làm tăng tốc độ thải canxi ra qua đường nước tiểu. Nước ngọt làm đập tan cơn khát của bạn nhưng nó lại là kẻ thù lớn nhất của xương. Trong nước ngọt hay đồ uống gas có nhiều axit photphoric làm tăng tốc độ thải canxi ra qua đường nước tiểu.

Rượu ngăn chặn khả năng hấp thụ canxi của xương và ngăn khoáng chất tạo xương. Uống rượu nhiều sẽ phá vỡ quá trình tái tạo xương.


Lượng đường dư thừa quá mức ức chế sự hấp thụ canxi và làm cạn kiệt photpho – một khoáng chất quan trọng trong việc hấp thu canxi.

Các loại đậu pinto, đậu navy và đậu Hà Lan rất giàu phytate. Theo đó, phytate có thể hạn chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

http://coxuongkhoppcc.blog.jp/dieu-tri-d...o-dan-gian
http://blog.livedoor.jp/coxuongkhoppcc/k...p-hieu-qua