DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Nhân sâm tươi Hàn Quốc hiện nay là loại thảo dược quý, có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe, không những vậy, nhân sâm còn được dùng làm các loại mỹ phẩm, cải thiện sắc đẹp. Vì là nhân sâm tươi nên cần phải được bảo quản đúng cách, nếu không sẽ bị mốc, mọt.

Khi mua sâm, bạn nên chọn cho mình một cửa hàng bán sâm uy tín, chất lượng. Khi mua về, bạn dùng bàn chải đánh răng chà sạch rồi để sâm ráo nước, tiếp đó cho sâm cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng và để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu sử dụng, bạn lấy từng củ sâm ra thái lát rồi sử dụng. Nếu còn dư thì bọc lại thật kín rồi cho vào tủ lạnh ngay để sâm không bị hỏng.

[​IMG]

Nhân sâm 8 củ/kg

Cách thứ hai để bảo quản nhân sâm tươi là rang hoặc sấy nhân sâm ở nhiệt độ từ 40 – 70 độ C. Sau đó cho sâm vào lọ có chứa hút ẩm, đậy kín. Cứ sau một tháng là phải thay hút ẩm một lần, nếu không sâm sẽ bị mốc. Đây là cách bảo quản sâm tươi rất hiệu quả nhưng bạn phải thường xuyên kiểm tra để tránh sâm bị hỏng.

Ngoài ra, còn một cách bảo quản sâm được rất nhiều người dùng đó là ngâm sâm tươi với mật ong. Khi mua về, rửa sạch sâm rồi thái sâm thành lát mỏng và đem ngâm với mật ong. Cách làm này có thể bảo quản sâm với thời gian dài mà không làm mất đi các dưỡng chất có trong sâm. Khi ngâm với mật ong, phải đảm bảo là mật ong nguyên chất, không pha đường, như vậy nhân sâm mới được ngon và bổ hơn. Người tiểu đường vẫn có thể dùng sâm ngâm mật ong với liều lượng không quá 10g/ngày.

[​IMG]

Nhân sâm tẩm mật ong

Các bạn nhớ bảo quản sâm tươi hàn quốc với mật ong ngay khi mới mua về. Vì khi sản xuất thường đóng nhân sâm trong hộp sắt, không may hộp sắt đó không được hàn kín thì nhân sâm ở hộp này dễ bị mốc. Thông thường, những củ sâm tươi Hàn Quốc có đến 5 hay 6 củ 1 kg nếu dùng 1 người sẽ tương đối lâu nên có thể sử dụng cho cả gia đình trừ trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, dùng sâm tươi giúp cho đầu óc tập trung minh mẫn thích hợp với người hay làm việc trí óc thức khuya căng thẳng. Khi dùng nếu thấy lạnh bụng thì nên dừng 1 thời gian bạn nhé!

Bài viết gốc: http://samyenthinhphat.com/bao-quan-nhan...-tuoi.html

Thông tin liên hệ:

SÂM YẾN THỊNH PHÁT
Địa chỉ Showroom: 853 Nguyễn Kiệm, P. 3, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 028- 350. 66666
Hotline: 0907799988