DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: tham quan đại lộ danh vong với united airlines
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tham quan Đại lộ Danh vọng Hollywood

Đại lộ Danh vọng Hollywood (Hollywood Walk of Fame) là một lề đường dành cho người đi bộ tại phố Vine ở Hollywood, thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Nơi đây được biết đến bởi lề đường có gắn hơn 2.000 ngôi sao năm cánh nhằm vinh danh các nhân vật nổi tiếng vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ. Những ngôi sao mà bạn luôn được xem trên các kênh truyền hình cũng như các phim boom tấn, hay  những nghệ sỹ nhạc nổi tiếng. Nước mỹ tạo ra con đường này nhằm vinh danh những đóng góp của họ cho nước Mỹ. Du khách đến với Los Angeles với vé máy bay đi mỹ giá rẻ có cơ hội tham quan con đường này với nhiều các tên tuổi hàng đầu của nước Mỹ được vinh danh nơi đây, cùng trãi nghiệm Los Angeles thôi!!!

Đại lộ Danh vọng Hollywood được tạo ra năm 1958 bởi nghệ sĩ Oliver Weismuller và chính thức khánh thành vào ngày 09/02/1960. Mục đích của Hội đồng Thành Phố là muốn cải tạo lại hình ảnh của Hollywood và xây dựng một công trình mang tính vinh danh cho những đóng góp của nền công nghiệp điện ảnh. Đại lộ Danh vọng có chiều dài khoảng 2,1 km chạy từ Đông sang Tây của Đại lộ Hollywood, từ phố Gower đến La Brea Anenue và từ phía Bắc xuống phía Nam trên phố Vine giữa phố Yucca và đại lộ Sunset. Hằng năm con đường này thu hút nhiều lượt khách hàng tham quan để tận hưởng con phố vinh dnah các nghệ sỹ và các nghệ sỹ đó cũng từng đến nơi này trong lễ vinh danh của chính họ.

Một đoạn đường trên Đại lộ Danh vọng Hollywood 

Mỗi một ngôi sao năm cánh màu hồng có viền bằng đồng nằm trong một viên đá mài khắc tên người được vinh danh và lĩnh vực hoạt động của người đó cũng được thể hiện rõ bởi một biểu tượng bằng đồng. Có 5 biểu tượng đại diện cho 5 hạng mục được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng là: máy quay phim tượng trưng cho lĩnh vực điện ảnh, tivi tượng trưng cho lĩnh vực truyền hình, máy hát tượng trưng cho lĩnh vực âm nhạc, micro tượng trưng cho lĩnh vực truyền thanh, và mặt nạ bi hài kịch tượng trưng cho lĩnh vực sân khấu.

[Hình: dai-lo-danh-vong-hollywood-2.jpg]
Ngôi sao vinh danh ông hoàng nhạc pop Michael Jackson tại Đại lộ Danh vọng 

Ban đầu, Đại lộ Danh vọng có 2.500 ngôi sao trống. Đã có tổng số 1.558 ngôi được tặng thưởng trong mười sáu tháng đầu tiên. Từ đó, cứ một tháng lại có khoảng 2 ngôi sao được thêm vào. Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của thị trường Mỹ thì 2500 ngôi sao sẽ bị lắp dầy nhanh chóng. Nếu có dip du lịch mỹ với vé máy bay đi los angeles bạn hãy tim hiểu kỹ nơi này.

Mỗi năm vào cuối tháng 5, sẽ có rất nhiều các nghệ sĩ được ứng cử để vinh danh trên Đại lộ Danh vọng. Ủy ban Đại lộ Danh vọng sẽ họp vào tháng 6 hàng năm để chọn ra những nghệ sĩ xứng đáng nhất. Nhân vật được vinh danh phải là người có thời gian hoạt động trong ngành giải trí nhiều hơn 5 năm, có nhiều cống hiến cho xã hội và nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, người được vinh danh phải thỏa thuận các điều khoản như: đảm bảo sự hiện diện trong các buổi lễ vinh danh ở những năm tiếp theo, chi trả một khoản phí cho việc tổ chức, chi phí thi công và an ninh trong lễ trao giải…

[Hình: scarlett-johansson-tren-dai-lo-danh-von.jpg]
Nữ diễn viên, ca sĩ Scarlett Johansson trong buổi lễ vinh danh ngôi sao mang tên cô 

Người đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng là nữ diễn viên Joanne Woodward vào ngày 09/02/1960 vì những cống hiến của bà trong lĩnh vực điện ảnh. Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng là ca sĩ Gene Autry. Ông được 5 lần vinh danh trên cả 5 lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, truyền thanh và sân khấu.

Công ty đầu tiên được gắn ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng là Disneyland vào năm 2005. Để được vinh danh, công ty phải có ảnh hưởng lớn ở Hollywood và có ít nhất năm mươi năm hoạt động. Ngày nay Disneyland đã là biểu tượng của nước mỹ và là nơi thu hút trẻ em cung như người lớn đến tham quan vui chơi nhất. Ngoài ra các bản sao của Disneyland được tao nên ở các quốc gia khác như: Singapore, Hongkong....

Xem thêm các đại lý vé máy bay đi mỹ từ United Airlines

Nhân vật hư cấu đầu tiên được vinh danh chính là Mickey Mouse vào năm 1978. Tiếp nối Micky Mouse là những nhân vật hoạt hình khác được vinh danh như Donald Duck, Bugs Bunny, Shrek, Nàng Bạch Tuyết và thậm chí là cả Godzilla.

Trên Đại lộ Danh vọng Hollywood còn có những ngôi sao đặc biệt cả về hình dáng lẫn nội dung vinh danh như ngôi sao tròn trong đó khắc tên 3 phi hành gia và con tàu huyền thoại Apollo XI được đặt trang trọng cùng biểu tượng chiếc tivi. Họ là những diễn viên không chuyên đầu tiên của lịch sử truyền hình nhân loại, khi quá trình đổ bộ của họ lên Mặt Trăng đã trở thành một khoảnh khắc lịch sử của kỹ thuật truyền hình trực tiếp.

[Hình: dai-lo-danh-vong-hollywood-4.jpg]
Phi hành đoàn của con tàu lịch sử Apollo XI được vinh danh với vai trò quan trọng trong lĩnh vực truyền hình - 

Và điều thú vị là trên đại lộ Danh vọng này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người đóng giả các nhân vật nổi tiếng để chụp ảnh cùng du khách. Vì thế bạn có thể phải đi chậm lại nhưng điều ấy chẳng hề ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn chút nào, vì những nhân vật này sẽ làm chuyến đi của bạn thêm trải nghiệm và thêm nhiều niềm vui thú vị. Thật là hấp dẫn phải không nào? Bởi thế đừng quên thăm đại lộ Danh vọng ngôi sao khi mua vé máy bay đi Los Angeles nhé.

Chúc các bạn có hành trình du lịch như ý!