DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách làm món thịt kho trứng vịt đơn giản
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cách làm thịt kho trứng vịt cho bữa cơm ngày trở lạnh thêm ấm áp mà còn giúp cả gia đình được đổi vị nữa.

Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt mua về đem rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào nồi cùng chút nước rồi đun cho sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Vớt thịt ra rửa sạch. Với cách làm này thịt sẽ ngon hơn, lên màu đẹp mắt khi chế biến và loại bỏ mùi hôi, chất bẩn có trong thịt.

Bước 2: Luộc trứng
Trứng đem rửa sạch lớp vỏ rồi cho vào nồi luộc cho chín. Khi nồi luộc trứng sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun cho đến khi trứng chín thì tắt bếp. Đợi trứng nguội thì bóc vỏ, khứa dọc theo quả trứng vài đường nhằm đảm bảo quá trình nấu trứng sẽ được ngấm gia vị, giúp cách làm thịt kho trứng vịt đậm đà, hấp dẫn hơn.

Bước 3: Làm nước hàng
Dùng một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp và đun với lửa nhỏ. Sau đó thêm 2 muỗng đường vào nồi, dùng đũa khuấy liên tục và đều tay cho đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ ngay 1 bát nước nóng vào. Khuấy đều rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã có một nước màu đẹp mắt để ướp thịt rồi đấy.

Bước 4: Ướp thịt
Hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho hành khô, chút đường, nước hàng, hạt tiêu, nước mắm vào nồi thịt. Trộn đều lên để thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp chừng 30 phút. Làm như vậy miếng thịt sẽ đậm vị hơn.

Bước 5: Tiến hành kho thịt với trứng
Sau khi đã đủ thời gian ướp thịt thì bắc nồi thịt lên bếp, tiến hành đun sôi thì chế thêm nước nóng, đảm bảo lượng nước ngập thịt. Đun cho sôi trở lại rồi vặn lửa liu riu. Tiếp đến cho trứng vịt đã bóc vỏ cùng chút ớt vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.