DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hóa chất trong tóc và móng tay có thể gây độc cho con người
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
các nhà nghiên cứu tại đại học Indiana đã tìm ra trong tóc cũng như móng tay có những chất chống cháy. phá thai tuần đầu tiên
triệu chứng sinh học này có khả năng giúp ích cho các nghiên cứu tương lai xác định được một số chất hóa học hiểm nguy tìm thấy trong môi trường như hóa chất trong không khí, bụi trong nhà cũng như thậm chí cả nước có tác động như thế nào tới sức khỏe con người.
Móng tay, móng chân cũng như tóc đều sản xuất ra một chất sừng protein. tuy nhiên, bạn có biết rằng hóa chất trong một số chất chống cháy này có thể dẫn tới độc cho con người.

[Hình: 1457344623-3-7-2016-4-56-11-pm.jpg]

Móng tay, tóc có chứa chất chống cháy.
Hiện nay, những nhà sinh học đang xem xét những dòng máu, sữa người cũng như nước tiểu để thử và xác định sự phơi nhiễm với chất chống cháy - loại chất có liên quan đến béo phì, độc tính sinh sản, thiểu năng trí tuệ và gây ra rối loạn nội tiết. phá thai tuần đầu
Chúng thường có trong nhựa, xốp, gỗ, dệt may và được sử dụng trong cả sản phẩm thương mại cũng như tiêu sử dụng trên toàn thế giới để chống bắt lửa. nhưng, các chuyên gia vẫn còn biết tương đối ít về sự ảnh hưởng lâu dài của chúng với sức khỏe.
các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng một số chất chống cháy tồn tại trong môi trường, tích lũy sinh học trong những hệ sinh thái và trong những mô của con người.

Trong nghiên cứu ngày đó, các nhà khoa học thu thập loại tóc, móng tay cũng như móng chân của khoảng 50 sinh viên ở Bloomington cũng như sau đó so sánh mức độ hóa chất tìm thấy trong một số dòng máu của những người giống nhau.

Kết quả cho rằng mối giao hợp mật thiết giữa một số nhóm chất chóng cháy gọi là ete diphenyl polybrominated hoặc (PBDE) trong tóc và móng tay. Hơn nữa, theo nghiên cứu, phụ nữ có nồng độ chất chống cháy cao hơn cánh mày râu vì ảnh hưởng của các chất trong sơn móng tay. Nghiên cứu được công bố trên tạo chí Khoa học và Công nghệ môi trường.
cách phá thai tuần đầu