DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Động tác tự vệ khi bị tấn công bằng dao và giật tóc
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chuyên gia võ thuật Dalia Terret là người đã có hơn 35 năm học tập và nghiên cứu nhiều môn võ khác nhau, từng dạy kỹ năng tự vệ sinh tồn cho các cảnh sát ở Metropolitan Police, London, Anh. Trong video, Dalia hướng dẫn cách di chuyển để né tránh vũ khí hướng về mình, tìm cơ hội chạy thoát. Đây là những động tác khá đơn giản và dễ học.

>>> Xem thêm: sung dien

[center][Hình: img_6129.jpg][/center]

Tình huống khi bị tấn công bằng dao

Cách thứ nhất, khi kẻ tấn công cầm dao xông về phía bạn, hãy bước nhanh sang một bên đồng thời dùng hai bàn tay đẩy tay cầm dao của kẻ đó ra xa mình, lùi lại thật nhanh để giãn khoảng cách và chạy.

Cách thứ hai, khi kẻ tấn công áp sát, nhanh chóng bước một bước dài sang ngang để tránh mũi dao, chú ý không bước chéo chân để giữ thăng bằng. Sau đó, một tay chặt mạnh vào khuỷu tay cầm dao của kẻ tấn công, tay còn lại nắm bàn tay cầm dao của hắn xoay ngược lên để ép hắn khuỵu xuống. Tiếp theo, đẩy hắn ra đồng thời lùi lại, thừa cơ chạy.

Một tay chặt mạnh vào khuỷu tay cầm dao của kẻ tấn công, tay còn lại nắm bàn tay cầm dao của hắn

>>> Xem thêm: gay 3 khuc

"Điều quan trọng nhất cần nhớ trong các động tác này là né tránh", Dalia Terret cho biết, "Những kỹ năng này chỉ nên dùng nếu nạn nhân thấy mình sắp gặp nguy hiểm mà không chạy được, dùng trong tình huống xấu nhất".

Nữ chuyên gia võ thuật cũng bày tỏ: "Quan trọng là bạn cần luyện tập. Bạn có thể học các kỹ năng qua video, nhưng bạn phải luyện tập các bước di chuyển, như thế thì khi tình huống xảy ra, bạn mới có phản ứng nhanh chóng".

Tình huống các bạn nữ bị nắm tóc

Tình huống các bạn nữ bị nắm tóc từ phía trước được xem là không quá nguy hiểm, nhưng nếu xử lý sai hoặc phó mặc thì sẽ bị ảnh hưởng lớn đến bản thân. Thầy Lê Hoàng Mai cho biết, khi bị kẻ xấu nắm tóc, điều quan trọng nhất là các bạn nữ không nên có những phản ứng tiêu cực. Do tóc của bạn nữ khá yếu, việc dùng tay bẻ tay đối phương ra khỏi đầu, đi lùi về phía sau hay dùng tay cào cấu cũng không thể trốn thoát.

>>> Xem thêm: http://xitcay.com/san-pham/dui-cui-dien.html

Khi bị đối phương nắm tóc, cách xử lý đơn giản nhất là đưa tay phải lên, tay trái để hờ phía trước mặt (không nắm cánh tay đối phương), đồng thời di chuyển hai chân sang ngang, rồi dùng tay đè đối phương ngã xuống. Tư thế này sẽ khiến đối phương mất đà và tự ngã, các bạn nữ chỉ việc giữ vững tư thế và chạy thoát. Đây là động tác được sử dụng trong các tình huống đối phó với tội phạm, thoát khỏi nguy hiểm khi đang bị kẻ xấu tấn công hay với nạn bạo lực ở trường lớp.