DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những căn phòng bí mật bên trong các công trình nổi tiếng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Có một bí mật mà có thể bạn không biết đó chính là bên trong các công trình biểu tượng lớn trên Thế Gới đều có một căn phòng mà người thường không được vào thăm quan. Hãy cùng chúng tôi khám phá những căn phòng độc đáo này nhé
> Xem thêm: Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý Vietnam Airlines

Tháp Eiffel - Pháp
[Hình: phong-bi-mat-1-1505950530429.jpg]
Nằm trên đỉnh của ngọn tháp Eiffel biểu tượng của thủ đô Paris hoa lệ có một căn phòng đặc biệt do chính Eiffel, cha đẻ của ngọn tháp này thiết kế. Căn phòng bí mật này được thiết kế giống như một căn hộ với đủ các phòng chức năng và đặc biệt, tại nơi đây Eiffel đã từng có một buổi gặp mặt với những trí thức hàng đầu thế giới thời bấy giờ, trong đó có Thomas Edison.
Ngày nay, căn phòng bí mật nơi diễn ra cuộc họp lịch sử năm nào đã được mở cửa tự do cho du khách vào tham quan. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khu vực khác của mật thất này được giữ trong bí mật.
Núi Rushmore - Mỹ
[Hình: phong-bi-mat-2-1505950530433.jpg]
Nằm bên trong ngọn núi Rushmore nổi tiếng của Mỹ, nơi có tượng của 4 đời tổng thống được tạc ngay trên vách núi cũng có một mật thất quan trọng nhất của xứ cờ hoa
Cụ thể, căn phòng bí mật được bao bọc dưới hàng tấn đá vôi là trung tâm lưu trữ các tài liệu “tối mật” hàng đầu của nước Mỹ, đặc biệt nơi đây cũng chính là nơi cất giữ nguyên mẫu bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ
> Đặt mua vé máy bay đi mỹ tại đại lý eva air
Lâu đài Disney - Mỹ
[Hình: phong-bi-mat-3-1505950530435.jpg]
Lâu đài Disney tại Mỹ được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của một lâu đài có thật, hiện đang tọa lạc tại trụ sở chính của hãng - Disney World, Mỹ. Lâu đài này không chỉ nổi tiếng bởi độ nguy nga và tráng lệ tựa như bước ra từ truyện cổ tích, lâu đài này còn thu hút được sự tò mò của dư luận, bởi một căn phòng đặc biệt mà nó sở hữu.
Căn phòng này chính là một phòng khách sạn cực kỳ cao cấp với các thiết kế được lấy cảm hứng từ thời Trung Cổ, tuy nhiên dù có nhiều tiền đến đâu thì bạn cũng không thể đặt thuê căn phòng này mà cách duy nhất để đổi được 1 đêm sống trong chốn thần tiên này, chính là chiến thắng trò chơi xổ số mà Disney World tổ chức vào tháng 1 hàng năm.
Tượng Nữ thần tự do - Mỹ
[Hình: phong-bi-mat-4-1505950530437.jpg]
Phần lớn các công trình biểu tượng của nước Mỹ đều ẩn chứa một khu vực đặc biệt và tượng Nữ thần tự do cũng không phải là ngoại lệ. Trong những năm trước năm 1916, có một cầu thang dẫn từ chân của bức tượng lên đến ban công ngắm cảnh nằm ở ngọn đuốc trên tay phải của tượng Nữ thần tự do.
Tuy nhiên, năm 1916, một vụ nổ đã diễn ra ở ngay ngọn đuốc và chính quyền thành phố quyết định đóng cửa việc tham quan nơi đây cho đến tận ngày nay.
> Liên hệ mua vé máy bay đi ba lan và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại đất nước xinh đẹp này