DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Làm thế nào chọn được người nhiếp ảnh đẹp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chút biến tấu với sổ ký tên

Nếu như trước đây, khách mời dự tiệc ký tên vào tấm khăn rồng phụng hay sổ ký tên đơn giản thì ngày nay sổ ký tên không chỉ đa dạng về mẫu mã, hình thức mà còn trở lên thú vị hơn với những cạh sáng tạo khác nhau của cô dâu chú rể và nhà hàng tiệc cưới. Hãy biến tấu cho sổ ký tên của bạn với những miếng gỗ mỏng hình ngộ nghĩnh có in tên cô dâu chú rể, khách mời hay những viên sỏi hạnh phúc. Bạn cần chuẩn bị thêm 1 cây bút màu không phai nữa thôi là mội thứ sẽ thật hoàn hảo. Ý tưởng làm một vòm cây chúc phúc, có nhiều lá – trên đó ghi những lời chúc mừng hạnh phúc của quan khách bắt nguồn từ hình thức wish-note (tạm dịch là lời chúc mừng trong ngày cưới cho cô dâu chú rể). Để làm được cây hạnh phúc, trước tiên bạn cần có một cái khung hình (dựa theo kích thước của cây tình yêu mà bạn muốn).


Phía sau khung hình bạn cần có một chiếc giá để đỡ và tạo đểm tựa (với những cây hạnh phúc 3D, bạn cần một chiếc chậu nhỏ). Dùng những chiếc ghim nhiều màu sắc hoặc keo để đính wish-note lên thân cây được tạo hình sẵn. Tùy theo chất liệu cây mà bạn có thể làm lá tương ứng: bằng gấy, gỗ mỏng, xốp, bông gòn… Tại bài Gallary người nhà có thể hướng dẫn khách mời đính lá lên thân cây với những lời chúc ngọt ngào nhất

[Hình: nhung-van-de-de-dan-den-xung-dot-khi-cac...uoi(2).jpg]

Tranh ghép làm từ những lời chúc phúc

Tranh ghép không phải là một trò chơi đơn giản, giờ đây nó còn trở thành vật có tính chất biểu tượng cho câu chuyện tình yêu của hai bạn. Mỗi khách mời là một mảnh ghép với những lời chúc ngọt ngào chúc phúc cho hôn nhân của hai bạn.
Bạn cần có những gì? Trước tiên, bạn cần chọn một bức ảnh cưới, ảnh kỷ niệm hoặc bức tranh mà bạn muốn sáng tạo riêng. Sau đó đặt làm bức tranh ghép với số lượng mảnh tương ứng với lượng khách mà bạn mời tại các xưởng in ấn. Mỗi khách đến tham dự sẽ ghi lời chúc phúc cho hai bạn vào mặt sau của một mảnh ghép bất kỳ. Những mảnh ghép này có thể sẽ được khách mời ghép trực tiếp hoặc gom lại trong một ly thủy tinh lớn. Sau khi tổ chức tiệc cưới, cô dâu chú rể sẽ cùng ngồi đọc lại những lời chúc phúc của từng vị khách và ghép lại thành bức ảnh kỷ niệm.


- Chụp nghệ thuật (Fine Art): Có thể nói những shot ảnh dạng này cho phép người nghệ sĩ thổi hồn vào bức ảnh. Bức ảnh không chỉ phản ánh câu chuyện của cô dâu chú rể mà còn là cái nhìn của nhiếp ảnh gia về câu chuyện tình yêu ấy.

Nhà hàng tiệc cưới quận 1


2. Tham khảo tất cả các nhiếp ảnh gia mà bạn có thể biết

Hãy lọc hết những nhiếp ảnh gia từ studio đến freelancer bạn biết trong địa bàn thành phố. Xem thật kỹ các album trước, website và blog của họ để hiểu thêm về phong cách chụp. Chú ý cần phải xem toàn bộ album. Những bức ảnh họ đề xuất có thể chỉ là những khoảnh khắc đẹp xuất thần của họ trong toàn bộ series ảnh sẽ bàn giao cho cô dâu chú rể. Từ góc chụp, ánh sáng, phối cảnh hay bố cục của bức ảnh, bạn đều cần xem thật kỹ để chắc chắn rằng phong cách của họ chính là phong cách bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, hãy một lần đến nói chuyện trực tiếp với người nhiếp ảnh gia bạn đang muốn được hợp tác. Đôi khi chính cá tính của nhiếp ảnh gia sẽ khiến hai bạn thể hiện những xúc cảm của mình một cách chân thật nhất. Và ngược lại, chỉ một cuộc nói chuyện trực tiếp mới có thể đảm bảo liệu nhiếp ảnh gia này có chắc chắn nắm bắt được toàn bộ ý muốn thể hiện cảm xúc trong bức ảnh hay không.

3. So sánh giá và đảm bảo chắc chắn bạn được làm việc với nhiếp ảnh gia yêu thích.

Cho dù bạn có yêu thích phong cách chụp của nhiếp ảnh gia này đến bao nhiêu, chi quá ngân sách cho một lần chụp ảnh sẽ khá là phiền toái. Sau khi đã lên được danh sách các nơi chụp hình ưng ý, hãy so sánh giá và các dịch vụ một cách cẩn thận, đặc biệt là chi phí đi lại, ăn ở (trường hợp chụp ngoại cảnh xa) và thành phẩm bàn giao sau cùng.

Một số studio có nhiều thợ chụp hình thay phiên nhau, đảm bảo rằng bạn sẽ được chụp với người thợ mình đã từng nói chuyện trước đây.