DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phòng khám Nam Khang giúp trẻ trưởng thành trên chính lỗi lầm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Phòng khám Nam Khang giúp trẻ trưởng thành trên chính lỗi lầm. Các bậc phụ huynh thường hay nóng vội mà trách phạt trẻ nhỏ mỗi khi chúng gây lỗi lầm, lâu dần sẽ khiến trẻ trở nên tự ti. Thế nhưng, nếu bạn tinh tế thay đổi một chút trong cách nuôi dạy trẻ, kết quả nhận được sẽ vô cùng khác biệt. trong câu chuyên dưới đây:
Làm đổ sữa cũng rất thông minh?

Ông Stephen Gray là một nhà khoa học từng có những phát hiện quan trọng trong những vực y học. Một lần nọ, một phóng viên phỏng vấn đã hỏi ông, rằng vì sao ông lại có khả năng sáng tạo tốt hơn người khác, rốt cuộc bằng cách nào mà ông lại có thể vượt trội hơn hẳn người bình thường? Stephen đã trả lời, rằng sở dĩ mình có những thành tựu như vậy trong học thuật là nhờ cách giáo dục cởi mở của mẹ ông.

Câu trả lời của ông thực sự đã gây bất ngờ, ông chia sẻ rằng:

“Điều này có liên quan đến cách mà mẹ tôi xử lí việc xảy ra với tôi lúc còn hai tuổi. Một lần tôi muốn tự lấy chai sữa trong tủ lạnh, nhưng nó trơn quá, do không cầm chắc nên tôi đã làm rơi cái chai và sữa thì bị đổ lênh láng ra khắp đất! Tuy mẹ tôi nhìn thấy nhưng bà hoàn toàn không la mắng, cũng không hề trách phạt.
Mẹ chỉ từ tốn: ‘Ôi! Robert, phiền phức mà con gây ra quả thật là rất tuyệt! Mẹ chưa từng thấy vũng sữa nào lớn như thế này. Ây chà, dù sao thì chai sữa cũng bị vỡ rồi, vậy thì trước khi chúng ta dọn sạch chỗ này, con có muốn chơi vài phút trong vũng sữa này không?’
Phòng khám Nam Khang cho rằng với câu truyện trên bài học chính là: trong cuộc đời này, nhất định phải biết chấp nhận việc con mình mắc lỗi, đồng thời phải biết cách dạy con để dẫn dắt chúng trưởng thành. Phòng khám Nam Khang giúp trẻ trưởng thành trên chính lỗi lầm của mình để trẻ phát triển trí tuệ và nhân cách của mình tốt hơn.
Phát hiện hàng loạt thuốc "chui" gắn nhãn mác Trung Quốc tại Phòng khám Nam Khang
http://chobansi.com/threads/phat-hien-ha...ang.74957/