DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bật mí bài thuốc chữa bệnh gout của người Tày triệt để
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Có một bài thuốc chữa bệnh gout mà không phải ai cũng biết, bài thuốc bắt nguồn từ dân tộc Tày ở vùng Tây Bắc nước ta. Bài thuốc chỉ sử dụng nguyên liệu duy nhất đó là đậu xanh để trị bệnh gout. Một loại thực phẩm dễ kiếm và phổ biến thế nhưng không phải ai cũng biết cách trị bệnh gout độc đáo này đâu nhé.
[CENTER][Hình: AAEAAQAAAAAAAAxnAAAAJDgzYzI2YWM0LTY1NTIt...OTVhNQ.jpg] [/CENTER]
Công dụng của đậu xanh.
Đậu xanh là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào tốt cho cơ thể trong đó có hàm lượng chất xơ và protein rất cao. Một số loại vitamin như A, B1, B2, PP, C cùng các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể.
Đọc thêm: Tìm hiểu một số nguyên nhân gây bệnh gout.
http://www.camnangbenhgut.com/nguyen-nha...-gout.html

Theo y học cổ truyền thì đậu xanh có tình mát, có công dụng tốt trong việc giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Giúp điều hóa và làm mát, hạ nhiệt cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Để hiểu rõ hơn về công dụng của đậu xanh trong việc điều trị bệnh gout, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thành phần của đậu xanh có chứa nhiều chất xơ. Có công dụng tốt trong việc làm chậm quá trình hấp thụ đạm vào cơ thể. Giúp cơ thể có thời gian đào thải lượng đạm ra khỏi cơ thể.

Cách dùng đậu xanh chữa bệnh gout của người Tày.

Không chỉ sử dụng để ăn người Tày còn sử dụng để đắp vào những vùng bị gout giúp trị bệnh gout một cách hiệu quả.

Làm món ăn trị gout.

Đậu xanh để cả vỏ sau đó đem rửa sạch rồi đem linh nhừ với nước không cần cho thêm bất kỳ gia vị nào, Dùng vào mỗi buổi sáng hằng ngày và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Ăn khoảng liên tục trong khoảng 30 ngày.

Bài thuốc đắp bên ngoài.
Ngoài việc dùng đậu xanh để uống thì bạn cũng ció thể sử dụng cách đắp bên ngoài để điều trị bệnh gout này cũng rất tốt.

Nguyên liệu:
- Hành ta 3 củ
- Lá ngải 1 nắm
- Gừng tươi

Cách làm:
Củ hành và lá ngải cứu bạn đem rửa sạch sau đó đem giã nát. Đem tất cả trộn với gừng tươi rồi sử dụng đắp vào chỗ đau mỗi ngày 2 lần. Áp dụng cách này trong thời gian dài sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Một số lưu ý:
Khi bị mắc bệnh gout người bệnh thường không biết khi bị bệnh gút nên ăn gì tốt cho sức khỏe chính vì thế mà nhiều người bị bệnh dùng nhiều thuốc nhưng bệnh mãi vẫn không khỏi. Những món ăn người bệnh nên tránh như hải sản, thịt động vật, nội tạng động vật…