DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những cách chữa đau lưng đơn giản không cần dùng thuốc
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đau lưng khiến cho bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, nằm hay ngồi cũng đều khó chịu. Bài viết này đưa ra những cách trị đau lưng đơn giản, có thể áp dụng để thoát khỏi tình trạng này.
1/ Nằm nghỉ
Nằm ngửa, cơ thể thả lỏng thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Giữ cho đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Dùng một gối lót dưới cột sống cổ, chú ý không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ. Nên thực hiện cách này trong 3 ngày để giảm đau lưng.
2/ Xoa bóp
Dùng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác như trong massage, nhưng phải đảm bảo an toàn cho người bệnh.

3/ Chườm nóng
Dùng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chằng, mạch máu. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu tiên bị đau.

4/ Chườm lạnh
Dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút. Biện pháp này có tác dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.
[Hình: 164085-gel-nong-lanh-body-%20%285%29.JPG]

Muốn làm người bệnh thông minh, hãy biết chọn thuốc thông minh
Nếu đã áp dụng các phương pháp ở trị đau lưng ở trên, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm, điều đó khiến bạn đang nghĩ tới việc phải sử dụng thuốc để chữa khỏi tận gốc căn bệnh khó chịu này.

Hãy cứ thử tưởng tượng, bạn đang đẩy một chiếc xe hàng vào một quầy thuốc với nhiều loại khác nhau tây y có và đông y thì cũng không thiếu.

Bây giờ, bạn đang có ý định mua cho mình loại thuốc giúp giảm đau lưng nhanh chóng, hiệu quả.

Vậy thì trong một núi các loại thuốc đang tấn công vào thị giác của bạn. Nên lựa chọn thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm hay cao dán? Chọn thuốc bắc hay thuốc nam?

Chắc chắn sẽ là rất nhiều người sẽ túm ngay lấy thuốc giảm đau hoặc cao dán. Hai loại này có đặc điểm gì? Giảm đau thì nhanh chóng đấy, nhưng lại không triệt được gốc rễ gây ra cơn đau.  Vậy thì, nếu bạn là khách hàng thông minh, bạn có ném ngay thuốc giảm đau hay cao dán vào giỏ vì chúng giảm đau nhanh không?

>> lá nhàu trị đau lưng