DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện năng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Một trong những băn khoăn của những khách hàng sử dụng bếp từ đó là liệu sử dụng có tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ hay không? Để có thể giúp bạn cách sử dụng bếp từ hiệu quả và tiết kiệm tối đa điện năng, Dudoff London xin được bật mí với bạn một số mẹo nhỏ sau:

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp
Bên cạnh việc đảm bảo bạn biết sử dụng hết tất cả tính năng của bếp từ, việc đọc hiểu hết tất cả hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2. Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cao khi nấu
[Hình: cach-su-dung-bep-tu-an-toan-2.jpg]
Việc gia tăng nhiệt độ quá cao trong quá trình nấu chắc chắn sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng điện hơn. Khác với bếp gas, bếp từ tiếp nhận từ trường trực tiếp tạo ra nhiệt làm nóng đáy nồi nên nếu bạn sử dụng mức nhiệt quá lớn sẽ dễ làm khét đáy nồi khi thức ăn còn chưa cho vào. Để có thể bảo đảm không bị trường hợp trên, bạn nên để mức nhiệt lượng nhỏ rồi từ từ gia tăng mức nhiệt phù hợp với từng món ăn.

3. Sử dụng đúng loại nồi chảo
[Hình: cach-su-dung-bep-tu-an-toan-3.jpg]
Bếp từ chỉ hoạt động khi bạn đặt đúng loại nồi chảo có đáy làm bằng chất liệu nhiễm từ, thông thường chất liệu thích hợp nhất để dùng cho các loại nồi chảo dùng cho bếp từ là thép, sắt tráng men, inox...bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý đến việc sử dụng các loại nồi chảo có đáy phẳng để quá trình sinh nhiệt được diễn ra tốt nhất.

4. Dụng cụ nấu nướng an toàn
[Hình: cach-su-dung-bep-tu-an-toan-4.jpg]
Khi sử dụng bếp từ, bạn nên dùng các loại dụng cụ nấu nướng bằng gỗ hoặc những vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Tránh trường hợp dùng các đồ dùng bằng nhựa vì với mức nhiệt cao sẽ dễ gây nóng chảy dụng cụ nấu nướng đó.

5. Mua bếp từ nhập chính hãng
[Hình: cach-su-dung-bep-tu-an-toan-5.jpg]
Một việc khá quan trọng nữa để có thể sử dụng bếp từ một cách an toàn nhất là bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm bếp từ mà mình đang dùng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là một sản phẩm chính hãng hoặc nhập khẩu chính hãng. Để có thể dễ dàng chọn lựa, bạn nên tìm hiểu mua bếp ở các thương hiệu uy tín hoặc đại lý phân phối lớn.

Dudoff London hiện đang có Showroom trưng bày tại TP HCM cũng như hệ thống đại lý bếp từ nhập khẩu trên cả nước. Bạn có thể tham khảo địa chỉ của các đại lý để tìm mua sản phẩm bếp từ phù hợp tại đây.

Theo Dudoff.vn