DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Biết là nó tốt nhưng không nên cho trẻ dưới một tuổi ăn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bố mẹ nên với các tậu lọc thực phẩm rõ ràng khi coi sóc cho trẻ dưới một tuổi. Không cần chiếc thực phẩm nào tốt cũng tẩm bổ đối với trẻ dưới một tuổi. Đặc biệt, hãy hạn chế những mẫu thực phẩm dưới đây.

[Hình: tre-duoi-1-tuoi-khong-nen-cho-an-thuc-pham-nay.jpg]

Đọc thêm: Khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn với Enzymbeta kids

1. Sữa tươi

Dưới một tuổi là độ tuổi khuyến cáo chỉ tiêu dùng sữa mẹ (bởi chất lượng, cũng như khả năng thu nạp phải chăng nhất). Nếu sữa má không đủ cũng chỉ cần tiêu dùng sữa công thức chuyên biệt cho độ tuổi xanh nhỏ chứ không được tiêu dùng sữa tươi (sữa bò, sữa đậu nành).

Vì trong những loại sữa tươi này sở hữu lượng đạm mà trẻ dưới 1 tuổi chưa thể hấp thu. Hơn nữa trong sữa còn chứa các thành phần gây ảnh hưởng đến thận còn non yếu.

2. Mật ong

Mật ong được ví như một chiếc thần dược ngẫu nhiên với đa dạng công dụng siêu phải chăng cho sức khỏe con người. Nhưng đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì lại không cần dùng bởi trong thành phần mang chứa: Clostridium botulinum. Sau khi vào cơ thể sẽ khiến yếu cơ gây ra hiện tượng trẻ biếng ăn, biếng bú, khóc yếu, nuốt khó khăn và có thể gây ra táo bón ở trẻ.

3. Món ăn từ hải sản

Chúng ta đều biết lượng thủy ngân trong các món ăn biển thường ko gây ra ảnh hưởng đối với người lớn. Nhưng sở hữu trẻ nhỏ thì lại khác, đặc trưng trẻ dưới 1 tuổi những cơ quan còn non yếu, chưa hoàn thiện ví như tiếp xúc có thể hiểm nguy đến tính mạng.

4. Gia vị

Thời gian này trẻ có khả năng cảm nhận vị giác vô cùng sơ khai, đơn giản. Những đồ ăn quá cay, mặn, chua liên quan cực kỳ nghiêm trọng cho sự vững mạnh vị giác sau này. Chính bởi vậy những bậc bố mẹ tuyệt đối quan tâm và phải cho con ăn có vị nguyên gốc.

5. Các mẫu quả có vị chua

Dâu, cam hay bưởi,... đều với nồng độ acid cao hơn bình thường, gây cảm giác buồn nôn và khó chịu cho trẻ dưới một tuổi. Đồng thời nó cũng chính là lý do làm cho vùng da bẹn, lưng và mặt bé nổi đỏ.

Thời gian này các quả rẻ nhất cần cho trẻ ăn đó là: chuối, táo được nấu, qua sơ chế.

6. Muối và đường

Khiến gan thận trẻ bắt buộc làm việc nâng cao cường. Một điều ko tốt đối có hệ cơ quan đang trong quá trình hình thành và phát triển. Ngoài ra muối con gây ra phản ứng tăng nhịp tim do độ tích tụ nước.

 7. Vitamin

Trẻ nhỏ không phải bổ sung thêm bất cứ dòng vitamin nào trừ vitamin D dưới dạng lỏng và theo hướng dẫn của y bác bỏ sỹ.

Khóa: tai sao tre bieng an

Nguồn: http://enzymbetakids.vn/