DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: hướng dẫn bố trí bàn ghê phòng ăn hợp phong thủy
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bàn ghế trong phòng ăn với ảnh hưởng rất chi tiết lớn đến sự đoàn kết giữa những thành viên trong gia đình và tình cảm vợ chồng. vì thế, việc bài trí bàn ghế phòng ăn thích hợp sở hữu ý nghĩa vô cùng quan trọng.Phong thuỷ phòng ăn và bàn ăn ko rẻ có thể gây ra những mâu thuẫn ko đáng mang trong gia đình, khiến cho các thành viên trong nhà rời xa nhau. Dưới đây, Morehome sẽ đưa ra những phương pháp sắp xếp bàn ăn hợp phong thủy lôi kéo tài lộc cho gia chủ.Bàn ăn ko bắt buộc đặt ở hướng hung
Để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong xếp đặt nhà ở gia đình theo phong thủy, dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn ăn trong phòng bếp. ví như chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên giảm thiểu đặt bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Ngược lại, giả dụ chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh nên hạn chế đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc.

bàn ăn

Bàn ăn ko phải kê thẳng sở hữu cửa chính
Cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, vì vậy chiếc khí vào chi tiết nhà cần được lưu thông để đi đến các phòng, góc của ngôi nhà. giả dụ kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của cái khí, tạo sự ko rẻ đối mang ngôi nhà.

Bàn ăn ko nên kê đối diện nhà vệ sinh
Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, mang nhiều khí xấu. do vậy không buộc phải đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe, vừa làm người ngồi ăn cơm mang cảm giác ko ngon miệng.

bàn ăn

Bàn ăn không buộc phải kê đối diện nơi thờ cúng
Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật…thì chi tiết bàn ăn bắt buộc tránh hướng đối diện trực tiếp sở hữu vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá sẽ mộ phạm tới thần thánh vì họ là các người tu hành, ăn chay. giả dụ thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng phải chăng nhất buộc phải tìm mọi cách để bàn ăn giữ một khoảng cách sở hữu bàn thờ, không bắt buộc hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

bàn ăn

Hình dạng và màu sắc bàn ăn
Thông thường trong bề ngoài nội thất phòng ăn thường tiêu dùng bàn ăn hình tròn và hình bầu dục. bên cạnh ra, cũng mang thể sử dụng bàn hình vuông và hình chữ nhật hoặc những chiếc bàn sở hữu hình dạng khác. Bàn ăn hình tam giác thường ko được mua sử dụng.

ngày nay, bàn ăn ko các nhiều về kích thước, hình dạng mà màu sắc cũng rất phong phú. Tuy nhiên, nên lựa sắm bàn ăn sở hữu màu sắc thích hợp với ngũ hành của chủ nhà để làm nâng cao sự hưng thịnh. chiếc bàn dài tạo sự khoáng đạt, gợi lên hình ảnh 1 gia đình khá giả, đầm ấm.trang bị tự ngồi trong bàn ăn
Theo phong thủy, mỗi thành viên trong gia đình buộc phải tìm lấy một chỗ ngồi ưng ý tức là dựa theo công thức tính Quái số để tậu hướng rẻ cho mỗi người. Người cha cần ngồi ở vị trí quay về hướng có Sinh Khí, người mẹ nên nên ngồi quay về hướng Diên Niên sẽ tạo ra sự vui vẻ, hòa hợp. Con loại còn đang đi học phải ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà bắt buộc ngồi đối diện sở hữu hướng Thiên Y sẽ phải chăng cho sức khỏe.

bàn ăn

Phối hợp giữa bàn và ghế
Thông thường, bàn và ghế luôn đi chung thành một bộ. Tuy nhiên, giả dụ muốn tách ra để bài trí theo sở thích của mình thì nên quan tâm đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. trường hợp cao quá hoặc tốt quá đều ảnh hưởng đến tư thế và sức khỏe hầu hết người.

Ghế ngồi không phải đặt dưới đèn chiếu sáng
Trong không gian phòng ăn của gia đình tiên tiến ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ăn. Tuy nhiên phải quan tâm để ghế ngồi ko bị đèn “chiếu” thẳng vào đầu, vì lúc sở hữu người ngồi, sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.