DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cần biết khi dùng chăn đệm điện sưởi ấm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
- mặc dầu được bán phổ quát và phổ quát gia đình mua về sử dụng, nhưng để hiểu và dùng chăn, đệm điện an toàn thì chẳng phải ai cũng biết. Bởi đầy đủ sản phẩm này không với hướng dẫn tiêu dùng, hoặc nếu như sở hữu thì toàn tiếng nước ngoài.
>>> Có nên mua chăn điện để sưởi ấm vào mùa đông không?
>>> Địa chỉ tìm mua chăn điện chính hãng ở đâu?
>>> Chăn điện và sức khỏe tác dụng với nhau thế nào?
thuận tiện
Ngay từ đầu mùa đông năm nay, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (ngõ 209, phố Đội Cấn, Hà Nội) đã gắn bó với loại đệm điện Hàn Quốc do con gái tặng. Chồng bà Tâm bị mắc chứng bệnh co cơ, thời tiết lạnh hay đau nhức chân vì máu không lưu thông. Khi chưa sở hữu đệm điện, trước lúc đi ngủ, bà Tâm thường phải vào nằm 1 khi cho chăn, đệm ấm sau chậm tiến độ ông mới vào nằm cộng. Nhưng bắt đầu từ mang đệm điện, chỉ sau 15 - 30 phút cắm điện, ông bà đã thấy ấm người và đi vào giấc ngủ rất nhanh và sâu, bắp chân của ông cũng bớt nhức vào mỗi buổi sáng thức dậy.

Chị Vũ Thị Tuyết (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mang mẫu đệm mút thường ngày, mỗi khi với ra sử dụng chị thường phải phơi nắng vài ngày, nhưng thỉnh thoảng con gái chị vẫn bị mẩn ngứa. diễn ra từ tiêu dùng đệm điện, con gái chị ko bị ngứa như trước nữa.

thăm dò của PV Báo GĐ&XH, hiện tại trên thị phần đã xuất hiện nhiều chăn, đệm điện cao cấp của Đức, Italia, Nhật Bản, công suất 30W, 45W, 60W, 75W. Theo kỹ sư Đỗ Xuân Thắng (Điện lực Hoà Bình), sở hữu công suất tiêu thụ điện năng như trên, nếu như sử dụng liên tiếp suốt đêm (khoảng 8 giờ đồng hồ) thì phải hai - 4 ngày mới hết một số điện; Còn ví như gia đình nào bật lên một khi cho nóng rồi tắt, phải 1 tuần mới hết 1 số điện.
chu đáo khi tiêu dùng
bên cạnh đó, kỹ sư Thắng cũng khuyến cáo phải cực kỳ chăm chút khi sử dụng chăn, đệm điện cho con nít, vì trẻ mang thể tè dầm lúc ngủ, khiến bộ điều khiển dưới đệm điện bị ướt, gây chập, hoặc đệm điện biến tần sang số cao hơn có thể gây bỏng da. Cũng ko nên sử dụng chăn, đệm điện cho con trẻ giả dụ trẻ ngủ riêng, hạn chế trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng.

Về lo ngại chăn, đệm điện mang thể gây giật cho người sử dụng, PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc trung tâm kỹ thuật lạnh và Điều hoà ko khí Việt Nam cho rằng, khó có khả năng gây giật nếu biết phương pháp tiêu dùng, đặc biệt mang chiếc sản phẩm cao cấp của Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia...

Để tiêu dùng chăn, đệm điện an toàn, PGS.TS Lợi khuyên, tuyệt đối ko được gập chăn, đệm điện. Hành động này có thể làm cho chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy và gây giật cho người dùng. Dù rằng chăn, đệm điện sở hữu thể giặt được, nhưng theo TS. Lợi phương pháp bảo quản tốt nhất là nên trải đệm dưới bề mặt cứng rồi phủ một lớp ga mỏng bên trên cho đỡ bẩn đệm. Trong trường hợp phải giặt, cũng không nên gập lại mà trải chăn, đệm trên bề mặt rộng, sau Đó lấy bàn chải đánh sạch có xà phòng và xả nước.

thường nhật sở hữu những loại chăn, đệm điện Hàn Quốc, Nhật Bản đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có 7 nấc điều chỉnh nhiệt độ. Mang thời tiết lạnh, TS. Lợi khuyên nên để nhiệt độ ở số 5 hoặc 6, nếu thời tiết khá lạnh chỉ nên để nhiệt độ ở số một hoặc số hai.

Để chăn, đệm điện phát huy tác dụng, chị Nguyệt Hà, nhân viên bán hàng chăn điện trên đường Hàng Điếu (Hà Nội) cho biết, trước khi đi ngủ, nên bật chăn điện trước 30 phút để sưởi ấm trước, sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Người tiêu dùng nên điều chỉnh nhiệt độ chăn tốt hơn nhiệt độ cơ thể một tí bằng cách đặt tay lên chăn, nếu thấy chăn mang cảm giác nóng là nhiệt độ cao.

Nên trải chăn, đệm sưởi điện đúng chiều, phần sở hữu may nhãn hiệu (mũi tên) nằm phía trên đầu. Không được sử dụng chăn để là áo xống và ko quấn chăn xung quanh người để sưởi ấm, vì dễ khiến dây điện bị đứt, chập. sở hữu những gia đình với nuôi chó, mèo nên chú ý không để chó mèo trèo lên chăn, đệm điện, dự phòng chúng sở hữu thể cào rách mặt chăn, đệm gây hở điện.

Sản phẩm chăn, đệm điện trên thị trường hiện nay đa số được nhập về từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Trong Đó, tốt nhất là hàng Trung Quốc mang giá từ 300.000-400.000đ/chiếc tuỳ loại giường đơn và giường đôi, mang tác dụng nóng nhanh, màu sắc sặc sỡ nhưng khi mới dùng thường với mùi hắc.

Đắt nhất là chăn, đệm điện của Nhật Bản với giá trong khoảng hai.100.000-3.900.000đ/chiếc, cố nhiên phải tậu bộ đổi nguồn vì hàng của Nhật Bản thường dùng điện 110KV. Hàng của Nhật Bản lâu hot nhưng giữ nóng lâu, rất bền và an toàn. Giá phải chăng nhất là những sản phẩm của Hàn Quốc, trong khoảng 900.000-2.500.000đ/chiếc, có tác dụng ấm nhanh, ngoài mặt đẹp.