DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Nội soi đại tràng có thốn không ? mất bao lâu ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Phương pháp khám bệnh viêm đại trực tràng được áp dụng đối với những người bị mắc chứng bệnh viêm đại tràng mà không rõ nguyên nhân. Đau bụng dưới âm ỉ, phương pháp nội soi được cho là phương pháp giúp chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả được áp dụng để tìm ra các bệnh về đại trực tràng khó gặp.

Phương pháp nội soi trực tràng là biện pháp giúp phát hiện ra các chứng bệnh liên quan đến trực tràng và đại tràng khó phát hiện bằng các triệu chứng bên ngoài. Giúp việc chuẩn đoán bệnh một cách chính xác, giúp nắm được tình hình bệnh và đưa ra phương pháp điều trị. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng cần phải nội soi dạ dày. Dưới đây là những trường hợp http://www.chuabenhdaitrang.com/khi-nao-...trang.html.[IMG]

Khi nào cần phải áp dụng phương pháp nội soi trực tràng ?
Không phải bất cứ bệnh nhân nào có các chứng bệnh liên quan đến đại tràng, trực tràng đều phải nội soi. Quyết định có nên nội soi hay không phụ thuộc nhiều vào việc chuẩn đoán của bác sĩ.

Dưới đây là một số câu hỏi của độc giả về thắc mắc khi nội soi đại tràng.
Tôi thỉnh thoảng đi cầu thấy có hiện tượng có máu kèm theo phân và có bám theo một số chất nhầy. Tôi kể với mọi người sung quanh mình, mọi người nói tôi có thể bị mắc bệnh viêm đại tràng và nên đi nội soi. Mà tôi ngại vì đó là vùng nhạy cảm, xin hỏi các triệu chứng của tôi có cần nội soi không, nội soi đại tràng mất bao lâu, có tốn nhiều thời gian không ?

Nên nội soi đại tràng khi nào ?
Phương pháp nội soi đại tràng qua đường hậu môn, sẽ giúp các bác sĩ phát hiện ra các tổn thương ở trong vùng trực tràng mà các phương pháp khác không phát hiện ra được. Bằng việc sử dụng một ống mềm có camera ở phía đầu để dò vùng hậu môn. Từ đó các bác sĩ có thể xác nhận được tình trạng bệnh của người bệnh, phát hiện ra các chứng bệnh khó phát hiện như ung thư đại tràng.
Xử dụng phương pháp nội soi thường áp dụng cho các trường hợp sau:
- Những bệnh nhân có sự bất thường về đường tiêu hóa, như đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, đặc biệt là vùng dưới rốn. Bệnh nhân thường kèm theo các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, đi ngoài có thể ra thêm chất nhày và máu.
- Qua quá trình thăm khám bằng x-quang có phát hiện ra những điều bất thường trong đại tràng nhưng không rõ. Lúc này bệnh nhân cũng cần được áp dụng phương pháp nội soi để tìm ra những tổn thương chưa được phát hiện.

Cũng theo bác sĩ Vũ Minh Tiến phương pháp nội soi đại tràng chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Do vậy khi bệnh nhân có các biểu hiện bất thường ở đại trực tràng hoặc có nhu cầu tầm soát ung thư thì nên tới các bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa khám. Từ đó bác sĩ sẽ xem xét và chỉ định nội soi nếu cần thiết.

Trên đó là những chia sẻ về việc khi nào người bệnh cần nội soi đại tràng, giúp bạn biết được tình hình của mình để đi khám kịp thời. Khi có các dấu hiệu bất thường bạn nên đi khám để các bác sĩ có thể thăm khám và điều trị kịp thời.

Đọc thêm: Cách chữa hội chứng ruột kích thích thể táo bón.