DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Người bị bệnh nổi mề đay dị ứng thời tiết có nên tắm không ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Nhiều người thường có quan niệm sai lầm về bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay, như bệnh nổi mề đay có lây không ? có nên tắm khi bị dị ứng thời tiết không ?. Một số người khi bị mắc bệnh dị ứng thời tiết không dám tắm dẫn đến nhiều chứng bệnh ngoài da khác hết sức nguy hiểm.
[CENTER][Hình: AAEAAQAAAAAAAAxbAAAAJDE3NDgwNDNhLTQ5ODEt...ZmI3Ng.jpg] [/CENTER]

Nên hay không nên tắm khi bị dị ứng thời tiết ?
Việc vệ sinh cơ thể rất quan trọng đối với những người bị mắc các bệnh ngoài da, dị ứng. Việc vệ sinh tốt sẽ khiến cho bệnh nhanh chóng khỏi hơn rất nhiều.

Theo như quan niệm của dân gian, thì người bị mắc bệnh dị ứng thời tiết không nên tắm cũng có nguyên do của nó. Do khi bị dị ứng thời tiết cơ thể rất dễ bị phản ứng trước thời tiết như gió lạnh, nước lạnh… Tuy nhiên nếu biết cách tắm thì hoàn toàn có thể phòng tránh được hiện tượng phong hàn một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên việc tắm cũng nên đúng cách đặc biệt là vào mùa đông, người bệnh bị dị ứng thời tiết nên tắm bằng nước ấm và tắm ở nơi kín gió. Tránh gió lùa vào và gây bệnh phong hàn.

Trường hợp nổi mề đay do thời tiết oi bức.
Đối với trường hợp này bạn này bạn nên tắm với nước ấm khoảng ở nhiệt độ 37 độ, bằng với nhiệt độ cơ thể ở nơi kín gió. Không nên tắm quá lâu sau khi tắm xong bạn lên lau người khô. Giữ ấm cơ thể thật tốt.

Những điều cần lưu ý khi tắm khi bị dị ứng thời tiết.

1. Đối với các bệnh ngoài da người bệnh không nên sử dụng xà bông khi tắm, các thành phần hóa học có trong xà bông sẽ gây kích ứng da. Khiến cho bệnh nổi mề đay càng lan rộng hơn và có thể dẫn đến viêm da.

2. Khi tắm bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược có tính bình, mát, giúp giải độc như quế, hương nhu, hoa hồi, kinh giới, lá bưởi, lá khế. Đặc biệt là khế còn là cách chữa nổi mề đay bằng lá khế giúp đẩy lui bệnh dị ứng thời tiết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Che chắn cẩn thận sau khi tắm xong, bị dị ứng thời tiết lạnh thì nên mặc ấm, tránh tiếp xúc với nước giá buốt. Trời nắng thì nên giữ nhiệt độ phòng bình thường và nên dùng máy phun sương hạn chế kích ứng da ngày hè.

4. Sau khi tắm người bạn đã khô ráo và ấm dần nên, bạn có thể sử dụng những loại kem dưỡng ẩm cho da. Bạn nên dùng những loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, những loại kem dưỡng ẩm này sẽ giúp cho tình trạng ngứa được giảm đi rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh bệnh nổi mề đay, dị ứng thời tiết.
Nguồn: http://www.chuabenhmeday.net/bi-di-ung-t...khong.html