DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Luyện tập thể dục thường xuyên giúp bạn điều trị đau lưng hiệu quả
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện tình trạng đau lưng vô cùng hiệu quả. Đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút để tập luyện rèn luyện sức khỏe vừa giúp cải thiện tình trạng đau lưng đồng thời giảm thiểu khả năng xương khớp bị thoái hóa và gai cột sống lưng với 5 bài tập thể dục chữa đau lưng dưới đây.
Bài tập thể dục chữa đau lưng cuộn người

Đây là bài tập giúp bạn có một xương cột sống chắc khỏe, xương sống chắc khỏe là tiền đề giúp bạn không còn phải chịu những cơn đau nhức lưng dai dẳng.

[Hình: bai-tap-chua-dau-lung-1.jpg]

Bài thể dục chữa đau lưng hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày

Cách áp dụng :

Bước 1: Ngồi trên sàn, 2 chân mở rộng và đặt lưng hơi ngả về phía sau, tay đặt ngay sau gáy.

Bước 2: Từ từ hạ thấp lưng cho chạm sàn còn phần cổ và đầu không đặt xuống sàn.

Bước 3: Dần dần nâng đầu, cổ và vai lên khỏi sàn bằng cơ bụng rồi tiếp theo nâng cả phần lưng lên cho đến khi lưng gập hẳn về phía trước và đầu xong song với hai chân và sàn, bụng trong tư thế gập.

Bước 4: Trở lại vị trí ban đầu, nghỉ ngơi khoảng 5 giây sau đó lặp lại động tác này 10 lần. Thực hiện hít vào khi ngả người xuống sàn và thở đều ra khi nâng lưng lên.
Bài tập dựa lưng vào tường chữa đau lưng và đau cột sống

Tác dụng : Khi thực hiện bài tập này, cơ xương khớp được kéo dãn, dẻo dai, giúp cải thiện tình trạng đau lưng nhanh chóng, hiệu quả.

Người bệnh có thể thực hiện thông qua các động tác sau :

Mặt song song với bức tường trong tư thế đứng thẳng cách tường khoảng 1 bước chân.
Đặt 2 bàn tay áp vào tường, tay, chân rộng bằng vai.
Sau đó, lấy tay làm điểm tựa, chống hơi nghiêng người về phía trước, chân và mông hơi đẩy về phía sau.
Thực hiện gập 2 cánh tay cho mặt hơi sát tường sau đó từ từ đẩy mặt ra và cứ làm tương tự như vậy trong khoảng 10 phút thì dừng lại.

Chữa đau lưng bằng bài tập vươn người sấp

Đây là bài tập thể dục chữa đau lưng này có tác dụng giúp cơ lưng co giãn, giảm thiểu cơn đau nhanh chóng khi thực hiện.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, nằm sấp dưới sàn theo tư thế chân rộng bằng vai, hai tay đặt sau gáy và mũi chân chạm đất.

Bước 2: Từ từ đưa hai tay vươn ra sau, tiếp theo từ từ đẩy người lên trước và chân nâng cao lên. Chú ý : để tránh những chấn thương cho vùng cổ, bạn nên thực hiện đưa mắt nhìn xuống sàn nhà.

Bước 3: Từ từ trở lại vị trí bạn đầu và sau mỗi động tác nên nghỉ ngơi 5-10 giây và lặp lại động tác 10 lần, hít vào thở ra đều đặn.

[Hình: bai-tap-chua-dau-lung-2.jpg]

Bài thể dục chữa đau lưng hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày
Bài tập gập người

Tương tự như các bài thể dục chữa đau lưng như trên, bài tập gập người này cũng giúp chị em nhanh chóng giải quyết tình trạng đau lưng nhờ tác dụng căng dãn cơ của bài tập.

Cách thực hiện :

Bước 1: Gập người ở tư thế hai chân quỳ dưới sàn nhà, lưng thẳng và một bên tay đặt vuông góc với sàn, còn một bên tay kia đặt sau gáy.

Bước 2: Khi đã đặt tay sau gáy, cư lưng giãn và tiếp đó vươn người ra đằng trước.

Bước 3: Sau khi vươn xong thì trở về vị trí ban đầu, thực hiện lặp đi lặp lại động tác này 10 lần.
Bài tập chữa đau lưng với tư thế đạp xe

Đây là bài tập tác động lên toàn bộ các cơ của cơ thể, giúp bạn giải tỏa được cơ đau lưng và các cơ được giãn đều, giúp các chị em có vùng bụng săn chắc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa lên sàn, đặt tay sau gáy và từ từ nâng đầu lên. Tiếp đó từ từ đưa một bên chân duỗi thẳng cao lên khỏi sàn, một bên chân đưa lên co cao gần ngực.

Bước 2: Tiếp theo co chân trái lên tới gần vai bên phải và thực hiện đưa chân phải nâng lên cao.

Bước 3: Cứ tiếp tục như vậy, thực hiện đổi bên chân, mỗi bên 10 lần. Và đừng quên thực hiện hít vào khi co chân và thở ra khi trở về trạng thái ban đầu.

Các bạn thân mến, bên cạnh việc thực hiện tập những bài thể dục chữa đau lưng người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt phù hợp khoa học hơn để giảm thiểu những nguy cơ mắc phải tình trạng này.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/bai-the-duc-ch...t-moi-ngay