DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Thơm ngon với món bánh ống sóc trăng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Món ăn dân dã, giàu hương vị quê hương bạn nên một lần nếm thử chậm tiến độ là món bánh ống đặc sản Sóc Trăng.
Bánh ống là món ăn vặt thân thuộc của người Khmer. không đa dạng như những cái bánh khác của người miền Tây, bánh ống vẫn tồn tại trong đời sống hằng ngày của người dân ở đây. Bánh ống có thể sử dụng khiến cho bữa ăn sáng hoặc món ăn vặt vào buổi chiều.

xem thêm...

bánh ống

khi chín, bánh sở hữu màu xanh của lá dứa cùng có mùi thơm dịu.
xem thêm...
Khuôn bánh ống sóc trăng đơn thuần sở hữu một chiếc ống hình trụ thường được làm cho bằng nhôm, dài khoảng 15 cm. Ở giữa khuôn có 1 que tre, một đầu được gắn miếng thiếc hình tròn tiêu dùng khiến đáy. lúc chế biến, người khiến bánh đặt khuôn trên nắp nồi, trong nồi có chứa nước, rồi khởi đầu đổ bột vào ống như bác phương pháp thủy, khoảng 2 phút là bánh đã chín.
chi tiết...
khi chín, bánh sở hữu màu xanh của lá dứa cùng mang mùi thơm dịu. Bánh chín được thêm vào dừa nạo và muối vừng. Bánh ống phải ăn khi hot mới thưởng thức được hết vị đằm thắm, thơm ngon của nó.