DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hủ tiếu Mỹ Tho - đặc sản Tiền Giang dai dai
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
đến miền Tây Nam Bộ thưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho - đặc sản Tiền Giang nào! Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước lèo và sợi hủ tiếu dai dai của hủ tiếu Mỹ Tho. Ắt hẳn bạn sẽ rất ham thích và khó có thể quên giả dụ 1 lần nếm thử xem thêm....

hu-tieu-my-tho-dac-san-tien-giang
Hủ tiếu Mỹ Tho - đặc sản Tiền Giang dai dai
vật liệu chuẩn bị nấu món hủ tiếu Mỹ Tho - Tiền Giang

các chỉ em muốn chế biến món hủ tiếu Mỹ Tho thì chuẩn bị trước các vật liệu sau đây nhé! xem thêm...
- 1kg hủ tiếu
- 1kg xương ống hoặc xương hom
- một lá gan
- 300g giết mổ thăn
- 300g thịt xay
- 300g tôm
- 100g giá đỗ
- Hành lá, chanh, ớt, cần tây
- Gia vị khác

hu-tieu-my-tho-dac-san-tien-giang
Hủ tiếu Mỹ Tho - đặc sản Tiền Giang dai dai
bí quyết nấu đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho Tiền Giang

Nhìn thôi là đã thấy tô hủ tiếu hấp dẫn rồi, huống chi là được thưởng thức nhỉ? Vậy các chị em còn ngại ngần gì mà không vào bếp cùng dacsanthonque.com nấu món hủ tiếu Mỹ Tho cho Anh chị em nào!
Bước 1: Rửa sạch xương , nếu như là xương ống thì để nguyên, xương hom thì chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi linh là nước lèo. Đun nhỏ lửa cho nước linh có vị ngọt của xương, lúc nước lèo được thì nêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm cho vừa ăn.
Bước 2: giết mổ xay thì cho vào chảo xào cho săn cộng chút nước mắm và mì chính. giết mổ thăn, gan, tôm thì lần lượt đem luộc chín cùng chút muối, giết thịt và gan thì thái mỏng còn tôm bóc bỏ vỏ, giả dụ con to có thể chẻ đôi. Rau cần, giá đỗ và rau thơm khác thì làm cho sạch, rau cần cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
Bước 3: lúc ăn ta khởi đầu trụng hủ tiếu vào nước lèo bằng giá lưới để hủ tiếu sẽ mềm hơn. Cho hủ tiếu ra bát to, xếp lên vài lát giết thái, gan, hai thìa nhỏ giết xay, tôm, cần, giá đỗ và hành lá thái nhỏ, sau chậm triển khai múc nước lèo vào tô, rắc tiêu, ớt và chanh vào tùy khẩu vị.

hu-tieu-my-tho-dac-san-tien-giang
Hủ tiếu Mỹ Tho - đặc sản Tiền Giang dai dai
Hi vọng với bài san sớt trên đây sẽ giúp các chị em có thể nấu các bát hủ tiếu - đặc sản Tiền Giang 1 phương pháp thành công hen! chi tiết...