DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Dân buôn khiếp sợ khi thị phần sim vip càng ngày càng khó
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đa số chúng ta đã bỏ nghề buôn sim VIP vì khó kiếm tiền. Hơn 2 năm chạy buôn số, chưa bao giờ anh Nguyễn công bằng, sống ở Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội thấy khó khăn như Lúc bấy giờ, thu nhập của công việc chân rết cho các chủ buôn sim vip từ vài triệu đ các tháng xuống còn vài trăm nghìn.

Anh kể, năm 2009, hồi mới bước vào nghề, vừa bán vừa mày mò, đôi khi còn ra giá hớ, anh cũng tìm được hơn 1,5 triệu đồng các tháng, từ Tết ra, vẫn đều đặn thu lượm list số đẹp từ những chủ sim, đăng tải trên forums nhưng anh chỉ bán được 3 chiếc, lãi 550.000 đồng.

[Hình: phong%20th%E1%BB%A7y.jpg]
Khi đã dày dạn tay nghề & có mối quan hệ thân mật với không ít mối hàng, con số đó thường không dưới 4 triệu đồng, anh Minh lúng túng " Nghề này không đủ mưu sinh nữa, nhưng làm cái gi tiếp thì cũng chưa chắc chắn, cứ tình cảnh 2, 3 tháng mới bán được 1 số như Hiện giờ thì sống còn chẳng đủ chứ nói gì nuôi con. ".

Đồng cảnh ngộ, nhưng nay, anh cũng lo tìm việc khác bởi "2 tháng nay thất nghiệp vì chẳng tìm được đồng nào đưa vợ", , anh Vũ Sơn Hải, ở Lê Thanh Nghị, TP.Hà Nội, chuyên buôn sim online tâm sự, từng sống tốt nhờ nghề chân rết ngay cả khi không có đồng vốn giắt lưng, anh Hải nói.

Chân rết buôn sim thường là những người dân không còn vốn góp vốn đầu tư tương tự như sở hữu nhiều số đẹp, khi có người mua, những chân rết này liên hệ lại đầu mối để mang card số, đưa tận tay cho khách, thay thông báo thuê bao & hưởng lãi trung gian, Họ chỉ lấy list, bảng sim của người khác, đăng lại trong diễn đàn.

đơn cử, riêng việc không thể tự thay thông báo cho khách như trước đó, anh đã không dễ bán số, tuy vậy, anh Hải nhận định rằng, với hàng loạt quy định khắt khe về điều hành quản lý thuê bao di động như Hiện nay, nghề đó đã hết thời.

"Thay đổi thông tin bằng sim đa zi năng đã bị cấm, giờ phải chính chủ & khách ra điểm giao dịch của nhà mạng để sang tên, hàng đã không phải của họ, chỉ đi bán thuê ăn lãi, nay lại cần chủ số ra tận tay làm giấy tờ thủ tục thì họ tự đăng tự xuất bán cho nhanh", anh Hải nói.

Bởi cạnh bên lượng khách suy giảm thì ngay cả người muốn mua cũng phải đắn đo, "đãi cát tìm vàng mới được số tán thành , trong khi đó, anh Nguyễn Văn Phi, kinh doanh ở Đại La, TP.Hà Nội cho rằng, dân buôn góp nhặt còn có nguy cơ mất nghiệp vì sim đẹp càng ngày càng hiếm.

trong lúc đó, chân rết vừa phải lựa ý khách, vừa trông chừng bảng số của chủ sim, "Số không nằm trong bàn tay, nhiều khi thuyết phục mãi, khách ưng thì chủ sim đã bán rồi.

phỏng vấn trao đổi với chúng tôi, trước, số đẹp nhiều thì còn dễ kiếm chiếc khác sửa chữa thay thế chứ nay sim VIP vừa đúng ý, vừa tầm tiền của khách thì khó lắm", anh Phi giải thích, anh Nguyễn Văn Hưng, chủ buôn sim đẹp hơn 5 năm ở TP Hà Nội thừa nhận đội ngũ chân rết của họ trong 1 năm đổ lại đây đã rơi rụng quá nửa.

Từ đó, chuyên viên giao dịch sẽ lưu bản sao, so sánh kỹ trước khi Action & xuất sim, Mở Khóa dịch vụ cho người tiêu dùng, người dùng viễn thông hoàn hảo không được ĐK lại dữ liệu qua sim Eload hay khai báo thông tin hộ người khác như trước đó đây.

+++++++++++++++ Bạn nên lưu ý: sim so dep vinaphone
Từ đó, khá nhiều người xin làm cá thể mạng lưới kinh doanh nhỏ lẻ từ bảng số của anh, Anh tâm sự, thời khắc sim số lên ngôi, anh quá bận nên không hề rao bán, upload trên mạng.

Theo ông, người dùng đều cân nhắc kỹ rồi mới đưa ra quyết định mua, giá của rất nhiều chân rết lại không thể chi phí rẻ hơn chủ sim nên họ không dễ bán, "Chúng tôi bỏ vốn, chủ động buôn còn trớ trêu, huống chi người buôn trao tay, ăn lãi trung gian", anh nói, nhưng đến lúc thị phần chững lại, anh có thời khắc tự đăng sim và đi rao hàng cho khách.