DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Công thức để chọn mua giày chạy bộ chuẩn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Giày chạy bộ asics từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của dân chạy bộ. Đặc biệt là những đôi giày asics gel luôn là trợ thủ đắc lực của họ bởi vì tính năng nổi trội và sự thoải mái mà nó mang lại cho người dùng.  Tuy nhiên, không phải đôi giày asics gel nào cũng có giống nhau, nó chỉ có điểm chung là bộ đệm GEL ở đế giữa mà thôi. Các chi tiết còn lại sẽ khác nhau tùy vào đặc điểm từng đôi.

Trong bài viết này, Myshoes sẽ hướng dẫn bạn làm sao có thể chọn giày đúng chuẩn giày chạy bộ.

Đầu tiên cần phân biệt giày chạy đường bằng và giày chạy địa hình. Những đôi giày chạy đường bằng  sẽ có thiết kế tối ưu dành cho sự đàn hồi và cân bằng. Phần đế ngoài sẽ cong vòng theo hình dáng bàn chân để đôi giày luôn ôm sát đôi chân. Còn với giày chạy địa hình, nó là giày đế bằng cao su và có thiết kế đặc biệt để tăng độ bám, cần thiết trên địa hình gồ ghề, cần ma sát.
[Hình: giay-asics-gt-1000-4-nam-den-01.jpg]

Thứ hai, bạn cần biết chính xác chân mình thuộc loại nào. Nếu là chân có xu hướng nghiêng vào bên trong  thì bạn sẽ cần một đôi bảo vệ bên trong giày để chân không bị vẹo và làm chậm quá trình nghiêng chân. Với chân nghiêng ra bên ngoài, cần có đôi giày có lớp đệm giảm hấp thụ sốc

Điểm chung cho tất cả các đôi giày asics gel cho môn chạy bộ là đều được trang bị đệm GEL êm ái ở đế giữa. Vì thế, bất kì đôi giày asic gel bạn mua để chạy bộ thì đều đem đến cảm giác êm ái và dễ chịu.
[Hình: giay-Asics-GEL-FujiEndurance-nam-den-do-01.jpg]