DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Dùng tâm sen chữa mất ngủ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tâm sen chữa mất ngủ là một trong những cách được dân gian lưu truyền lại rất lâu đời. Đây cũng là một trong những bài thuốc tiêu biểu trong kho tàng những bài thuốc mà chúng ta được thừa hưởng lại từ các danh y. Để tâm sen chữa mất ngủ như thế nào cho hiệu quả nhất thì chắc hẳn ít người biết đến. Cách trị mất ngủ sẽ chia sẻ cho các bạn về cách thực hiện bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả bằng tâm sen chuẩn nhất.

Tại sao tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả

[Hình: phuong-phap-dung-tam-sen-chua-mat-ngu-1.jpg]
Tại sao tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả

Mất ngủ là do rất nhiều nguyên nhân gây ra, chúng là chứng bệnh phổ biến thường gặp của rất nhiều người. Để cải thiện tình trạng mất ngủ các bạn hoàn toàn có thể áp dụng những bài thuốc với các thảo dược trong dân gian để điều trị. Tâm sen là một trong những thảo dược được áp dụng để chữa bệnh để có được hiệu quả cao nhất.

Tâm sen còn có tên gọi khác là tim sen, liên sen đây chính là mầm của hạt sen. Tâm sen chữa mất ngủ rất hiệu quả, ngoài ra đây chính là một thảo dược đem lại rất nhiều hiệu quả. Trong Đông y chúng có công dụng chữa trị các bệnh như cao huyết áp, thanh nhiệt giải độc, chữa các chứng đau đầu rất hiệu quả…

Với các kết quả nghiên cứu của y học hiên đại cũng kết luận tâm sen chứa rất nhiều hoạt chất giúp chúng ta an thần, rất tốt cho hệ tuần hoàn máu, giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon.

Những phương pháp sử dụng tâm sen chữa mất ngủ

Để sử dụng tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả nhất các bạn nên thực hiện theo hướng dẫn các cách dùng dưới đây:

Bài thuốc dùng tâm sen chữa mất ngủ
Bài thuốc 1:


Thảo dược: Tâm sen, hoa hòe, hạt muồng, lá vông mỗi vị 12g. Hạt muồng các ban nên đem sao khô.

Cách dùng: Các dược liệu trên các bạn đem sắc thành nước uống hàng ngày, cách này đem lại hiệu quả của tâm sen chữa mất ngủ rất hiệu quả.

[Hình: 9ac6ef02f4b5e2754ce46c6a3ae38724.jpg]
Sử dụng trà tâm sen trị mất ngủ hiệu quả bất ngờ

Bài thuốc 2:

Thảo dược: Tâm sen, lá dâu tằm, long nhẵn, quyết ninh tử các vị thuốc trên mỗi loại 10g. Đêm rửa thật sạch, để ráo nước.

Cách dùng: Với các thảo dược chữa mất ngủ đã có các bạn nên sắc vào ấm đất và sử dụng để chữa chứng mất ngủ. Cách làm này rất đơn giản và phát huy được công dụng của tâm sen chữa mất ngủ.

Trà tâm sen chữa mất ngủ
Trà là một đồ uống là sở thích của rất nhiều người, với chứng mất ngủ các bạn cũng hoàn toàn áp dụng các loại trà để uống. Trà tâm sen chữa mất ngủ đã được ấp dụng cách đây rất lâu đời. Các bạn có thể thực hiện trà tâm sen rất đơn giản như sau:

Cách bạn sao tâm sen cho hết chất độc sau đó rửa sạch và tiến hành hãm trà. Cho tâm sen và ấm kín và hãm trong vòng 15 phút khi thấy tim sen chìm xuống đáy ấm là có thể uống được.

Với trà tâm sen chữa mất ngủ các bạn nên uống trong ngày thay trà, uống nhiều vào buổi tối để có được hiệu quả cao nhất. Tăng hiệu quả các bạn nên sử dụng loại trà này đều trong 1 tuần sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Món ăn từ tâm sen trị mất ngủ

[Hình: 152855-hat-sen.jpg]
Món ăn từ tâm sen trị mất ngủ

Ngoài việc uống trà tâm sen và các bài thuốc sắc từ tâm sen chữa mất ngủ thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những món ăn bổ dưỡng từ tâm sen chữa mất ngủ.

Món cháo tâm sen chữa mất ngủ là một trong những cách mà các bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà. Các bạn chuẩn bị tâm sen và gạo tẻ nấu cháo chín nhừ và thêm đường phèn để ăn thay bữa phụ hàng ngày.

Lưu ý sử dụng tâm sen trị mất ngủ
Tâm sen chữa mất ngủ đem lại hiệu quả cao như những loại trà chữa mất ngủ khác cho những người mất ngủ tuy nhiên nếu như các bạn lạm dụng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe. Tâm sen có chứa những chất độc gây ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng sinh lý của những người trẻ. Các bạn không nên sử dụng lâu dài đặc biệt là với những người mắc các chứng bệnh như lạnh bụng, hay tiêu chảy…

Hiên nay nhà thuốc chúng tôi có sản phẩm Bảo Tâm An, đây là một trong những sản phẩm được Bộ y tế và các cơ quan cấp phép lưu hành. Sản phẩm có chứa những thành phần thảo dược quý hiếm như củ bình vôi, cây xạ đen, lá vông, cây lạc tiên.. Sản phẩm KHÔNG GÂY RA BẤT CỨ TÁC DỤNG PHỤ nào cho người sử dụng.

Tâm sen chữa mất ngủ là một trong những cách chữa bệnh dân gian được nhiều người sử dụng. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm Bảo Tâm An để có được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

[Hình: baotaman.png]
Nguồn: https://cachtrimatngu.com/tam-sen-chua-mat-ngu