DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Kiến thức về bệnh ung thư gan cần biết
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ung thư gan đang càng ngày càng tăng cao trong xã hội tiên tiến , dưới đây là những kiến thức tìm hiểu chung về ung thư gan có ích cho bạn

1. Bệnh ung thư gan là gì?

Ung thư gan là một hàng ngũ bệnh hoặc bệnh tình được di truyền và khiến tế bào trong người đổi thay một cách không thể kìm nén được.

Tế bào ung thư độc có khả năng xâm lấn đến một số huyết quản và bạch huyết, lan tràn qua một vài bộ phận khác của thân thể và trong khoảng đấy tiếp diễn lớn lên, cản trở một số cơ năng thường nhật của bộ phận đó .

>>> Xem thêm: Nhận biết nguy cơ đột quỵ não ở chị em


hiện giờ tỉ lệ mắc bệnh ung thư gan cao thứ 3 thế giới . Ung thư gan rất khó khăn Phát hiện ở thời kỳ sớm và vì thế việc chữa cũng rất khó chịu . người mắc bệnh mắc bệnh thường có thời gian sống không dài

Gan xuất hiện tế bào ung thư và xâm lấn đến những huyết mạch

hai . một số loại bệnh ung thư gan:

- Ung thư biểu mô tế bào gan (Hepatocellular carcinoma - HCC). Đây là loại ung thư gan nguyên phát phổ biến nhất xảy ra ở cả con nhỏ và người lớn khởi đầu trong tế bào gan.

- Ung thư đường mật (Cholangiocarcinoma). Đây là loại ung thư khởi đầu trong một vài ống nhỏ như ống dẫn mật trong gan, thỉnh thoảng được gọi là ung thư ống dẫn mật.

- U nguyên bào gan (Hepatoblastoma). Ung thư gan thi thoảng gặp xảy ra trên con trẻ dưới 4 tuổi.

- U máu ác tính (Angiosarcoma hoặc hemangiosarcoma). Ung thư thi thoảng gặp khởi đầu từ một số mạch máu của gan phát triển rất nhanh.

Ung thư đường mật gan

3. những giai đoạn ung thư gan là gì:

- thời kỳ I. Khối u đơn lẻ chưa xâm lấn tới bất kỳ mạch máu nào.

- giai đoạn II. Khối u đơn lẻ đã xâm lấn tới các huyết quản lân cận , hoặc có thể có nhiều khối u nhỏ trong gan.

- thời kỳ III. Nhiều khối u lớn, hoặc một khối u lớn đã xâm lấn tĩnh mạch chính của gan hoặc xâm lấn một vài doanh nghiệp phụ cận , chả hạn như túi mật.

- giai đoạn IV. Ung thư đã lan ra ngoài gan tới một vài vùng khác của cơ thể .

tín hiệu ung thư gan ở giai đoạn đầu thường rất khó Người bệnh có thể phát hiện , bình thường khi người bệnh được Phát hiện mắc phải ung thư gan thì đã quá muộn, thời gian sống chỉ còn rất ngắn ngủi và chẳng thể chữa khỏi.

Tế bào ung thư bắt đầu xuất hiện và di căn dần tùy theo giai đoạn bệnh

Ung thư gan được chữa trị như thế nào

điều trị ung thư gan rất khó chịu . dấu hiệu ung thư gan thì khó chịu Phát hiện chỉ tới khi khối u phát triển nhiều , cho nên việc Người bệnh có thể phát hiện thường là trễ. một vài đặc tính khả năng khác như xơ gan, viêm gan hay những bệnh về gan khác , làm cho việc chữa trị giải phẫu khó .

- phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u nhỏ , nếu cả khối u được cắt bỏ , khả năng sống còn của người bị bệnh 25%. dù thế thưiờng rất hãn hữu thành công vì thường phần nhiều gan đã bị xơ.

- Ghép gan thì có thể , bên cạnh đó nếu như ung thư đã di căn thì chẳng thể tiến hành được.

- Hóa trị và xạ trị thì hiệu quả rất giảm thiểu

- Một kỹ thuật mới (SIRT) phướng pháp dùng tia xạ chọn lựa với thường xuyên đánh trực tiếp vào khối u mà không làm tổn thương mô xung quanh . thí nghiệm lâm sàng cho thấy SIRT có khả năng cải thiện dấu hiệu và kéo dài sự sống cho những người bị bệnh .

- công nghệ đông lạnh bằng hóa chất : sử dụng catheter bơm hóa chất và thuốc doxorubicin đến khối u cũng hứa nhiều thành công tốt đẹp.

Việc đưa ra cách chữa ung thư gan rất khó chịu khan, vì thế nên cần quan tâm phòng bệnh tức khắc trong khoảng đầu và Bạn đọc có thể phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chữa phù hợp .