DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cam thảo và lượng nước phù hợp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trị buồn nôn cùng Cam thảo
bột cam thảo - Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những công dụng đặc biệt làm đẹp từ cam thảo mà chưa phải chị em nào cũng biết nhé. Cam Thảo Được biết đến là một vị thuốc rất phổ biến và đa dụng trong đông y, đa phần trong những thang thuốc đều đầy đủ cam thảo, cam thảo trong đông y Theo thông tin được biết tới công dụng chính là để hòa các vị thuốc, giúp các vị thuốc hòa vào với nhau. Cam Thảo có rất nhiều tác dụng Trong cuộc sống. không chỉ có vậy cam thảo có tương đối nhiều tính năng được ông bà xưa tin dùng: Cam Thảo được dùng để Giải Độc.

Trong cam thảo chứa hợp chất glabridin có công dụng ức chế các enzym làm da trở nên tối màu do giao thiệp với ánh nắng mặt trời & đồng thời cũng đã làm giảm việc dựng nên màu sắc melanin do đó da các bạn sẽ trở nên trắng sáng & mịn màng. Công thức làm Trắng Sáng Da với Cam Thảo. sẵn sàng 2 thìa bột cam thảo, 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa tươi không đường và 1 ít dầu hạnh nhân ( nếu có ). Bạn trộn hỗn hợp này lên cho thật đều & thành hỗn hợp sền sệt, kế tiếp dùng hỗn hợp này bôi lên mặt và nằm thư giản 30 phút tiếp đến rữa sạch với nước.

[Hình: giong-cay-xa-den-225x300.jpg]
Cho hết vào trộn đều hỗn hợp đó lên cho thật đều rồi tha hỗn hợp này lên da bạn thích chăm lo giữ trong 15 phút sau cùng rữa sạch lại với nước. những nghiên cứu mới gần đây đã cho thấy cam thảo có chứa Glycyrrhetinc acid có tác dụng làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, đồng thời cam thảo cũng làm tăng tiến trình oxy hóa chất béo, tăng phỏng vấn trao đổi và chuyển hóa các chất béo thành năng lượng.

Cam Thảo có công dụng Trị Mụn cực nhanh và hiệu suất cao. Cam thảo còn được rất nhiều chị em sử dụng cho việc trị mụn đầu đen, mụn cám và mụn trứng cá bởi vì trong cam thảo có hợp chất Glycirisin và Glycuronic acid có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn. Chúng sẽ giúp đỡ bạn ngăn ngừa & trị mụn rất hiệu quả. Cách dùng Cam Thảo Trị Mụn: Cách dùng đơn thuần là trộn bột cam thảo với sữa tươi rồi bôi lên mặt giữ trong 15 phút rồi rữa sạch.

Cây đã được di thực trồng ở miền bắc nước ta Việt Nam. Thu hái, sơ chế: trong thời điểm tháng 2-8 đào rễ phơi khô, mùa thu đông tốt hơn. sau khi đào về xếp thành đống, khiến cho lên hơi men tạo nên rễ có gold color sẫm hơn cho đẹp. Phần dùng làm thuốc: Rễ hoặc thân rễ phơi hay sấy khô (Radix Glycyrrhizae). biểu đạt dược liệu: Tên cam thảo vì cam là ngọt, thảo là cỏ: cỏ có vị ngọt.

Bột cam thảo: Cạo sạch vỏ ngoài xắt miếng tròn sấy khô ưng ý bột mịn. khi dùng Cam thảo nếu dùng rượu tẩm chưng từ giờ tỵ (9-11g) đến giờ ngọ (11 – 13g) rồi lôi ra phơi nắng, gĩa nát để dùng (Lôi Công Bào Chích Luận) hoặc xắt lát lấy sữa tẩm rồi sao giòn, đỏ, vàng mà dùng (Lôi Công Bào Chích Luận). Chích Cam thảo đều dùng nước chảy dòng sông sao tẩm đến khi nóng vàng, khử đỏ đi là được hoặc dùng nước tương sao nóng, không còn sữa tô để sao thì chưng với rượu (Trung Dược Đại Từ Điển). Theo kinh nghiệm tay nghề bào chế của Trung Hoa thời xưa có 3 cách thức: Phấn cam thảo: Cạo sạch vỏ, ngâm rượu độ 1 giờ, ủ độ 12 giờ, xắc mỏng manh chừng 2 ly. Phơi khô. Lão cam thảo: ngâm nước độ 4 giờ (mùa đông 8 giờ) ủ kín cho mềm xắt mỏng dính phơi khô.

Quan tâm: http://cayxaden.vn/project/la-dam-duong-hoac
Tam hảo Anh phu báo cáo muối kali và calci của acid glycyrizic có khả năng giải độc rất mạnh riêng với độc tố của Bạch hầu, chất độc của cá lợ, rắn, hiện tượng lạ choáng. Cửu bảo Mộc hiến & Tinh kỳ Hòa tử ( nước Nhật 1954) đã văn bản báo cáo chất glycyrizin rất có khả năng giải độc do strychnin. những tác giả khác còn cho biết thêm tố chất giải độc của Cam thảo có liên quan đến sự thủy phân glycyrizin ra thành acid glycuronic.