DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Nguyên liệu làm bánh xuất hiện hàng giả
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bí kíp chọn Nguyên liệu làm bánh vừa ý

Dụng cụ làm bánh - Bột bánh mì- bread flour: Bôt bánh mì là dòng bôt có hàm lượng gluten tốt nhất, được gia công từ lúa mì có hàm lượng gleten cao ở khoảng tầm 12-14%. Loại bột này tương thích nhất để làm bánh mì hoặc pizza. Khi bột được nhồi tốt thì sẽ có độ dai và đàn hồi cao. Bột bông lan- cake flour: Bột bánh bông lan được làm từ lúa mì có hàm lượng gluten thấp (6-8%), hàm lượng tinh bột cao. Hàm lượng protein thấp giúp thành phẩm bánh ra được mịn màng, xốp. cho nên vì thế, bột mì có lượng protein thấp hay được dùng để làm bánh bông lan cho bánh mịn và bông xốp hơn.

Mình muốn nhấn mạnh vấn đề 1 chút tại chỗ này, mình chỉ nêu ra những đánh giá và thẩm định & luận bàn từ không ít phía chứ không cổ xúy bạn dùng loại nào sẽ cao nhất nhé. Lí do sức khỏe: vì bơ động vật hoang dã được thiết kế từ sữa bò, vì thế trong bơ động vật có chứa cholesterone và một số ít chất béo được cho là không đảm bảo cho sức khỏe, còn bơ thực vật vì được sản xuất nên những nhà cung cấp tất nhiên chú tâm quan trọng vô hiệu những chất này ra & do này cũng không có chứa cholesterone trong đó.

[Hình: Khuon-chu-nhat-25x37.png]
Khi đọc đã đủ nhiều tôi cũng tự nghĩ rằng chừng này kiến thức có lẽ rằng là đủ dùng cho công cuộc bánh trái tại gia. Về căn bản 1 công thức được gọi bằng tương đối đầy đủ tạm phân thành những nhóm: thứ nhất là hỗn hợp bột, bột này sẽ là cake flour cho bánh bông lan, bread flour cho bánh mì hoặc có một tỉ lệ giữa bread flour & plain flour- bột đa dụng để đạt được độ dai hay mềm của bánh may mắn. Hỗn hợp bột này là nguyên liệu chính và quan trọng nhất của bất cứ một loại bánh nào

Cách làm Bánh Fruit cake: Đánh bông bơ với đường cho bông nhạt màu. Cho trứng vào đánh cùng cho quyện. Cho thêm sưỡi tươi và nước cốt cam tươi vào đánh đều. Bột mì, bột nở, bột quế, bột cacao trộn đều. Rây từng 1/3 hỗn họp bợt vào đánh chung với hỗn hợp bơ trứng. Chỉ đánh cho vừa quyện, không đánh quá kĩ. Hạt và quả khô sau khi ngâm mềm, trút hết rượu ra và trộn cùng 1 ít bột mì rồi cho vào hỗn hợp bột trộn đều bằng cây trộn. (mục đích để hạt và quả không trở nên chìm xuống đáy bột). Trút bột vào khuôn có lót giấy nến và trét bơ thành khuôn. Hâm lò đạt 150 độ, trong khoảng 1-1h15p. Bánh chín mang ra để nguội hẵn, quét rượu rồi bọc kín bỏ tủ lạnh. 2-3 hôm lại lấy ra quét rượu thêm 1 lượt & bọc lại.

Thị trường Lúc bấy giờ có 2 loại men đang được sử dụng: Active dry yeast & instant dry yeast. Men active chức năng chậm hơn so với men instant. trong thực tế, cùng 1 lạng bột, nêu sử dụng men instant thì lượng sử dụng gần như giảm xuống phân nữa. mặc dù vậy, mình chưa có dịp được dùng men active & trong quá trình dùng men instant cũng cho công dụng chất lượng cao. Nếu dùng men Active thì thời khắc ủ thường mất thêm khoảng tầm 1/3 thời gian nữa nếu như dùng men instant.

Đây cũng là một sản phẩm bán chạy của Bread Talk, đơn giản là do loại này mình chưa thấy ở chỗ nào bán trừ Bread Talk Mà hương vị thì không cần thiết phải bàn, ăn sâu vào sẽ phát hiện thơm hơn, đặc biệt là có xúc cảm nhiều hương vị hơn đối với bánh làm từ bột mì trắng & quan trọng hơn là phần tử dinh dưỡng cao hơn so với bánh làm từ bột mì trắng.
Tham khảo thêm: http://dolambanh.net/nhom-san-pham/khuon...trung-thu/
Nếu mứt vẫn còn đấy chảy dài thì tiếp tục đun. Lưu ý: tránh đặt mứt bị khét. Mứt dâu ở giai đoạn khởi đầu kẹo là sau lúc đun 15 phút, thường sẽ dễ nhanh cháy, vì vậy cho nên để lửa nhỏ và đảo đều nhằm mục tiêu tránh mứt bị khét. không dừng lại ở đó, mứt dâu sẽ tiến hành dữ gìn và bảo vệ phía trong gầm tủ lạnh, phần mứt sẽ cho nên mà đặc lại tương đối nên dùng chiếc muỗng lạnh để thử là tốt nhất. Nếu thích làm mứt nguyên trái thì hãy chú ý giai đoạn đầu tránh đảo mứt để cho trái vẫn còn đấy nguyên vẹn.